Top 5 cách làm bánh chuối chiên thơm, ngon nhất bằng Nồi chiên không dầu
1. Bánh chuối chiên bằng bột mì làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối tiêu chín: 8 trái
-
Bột nghệ: 1 thìa
-
Bột mì: 500gr
-
Sữa đặc: 6 muỗng
-
Nước cốt dừa: 2 muỗng
-
Nước lọc
Cách làm
Bước 1: Cho bột mì +6 muỗng sữa đặc +2 muỗng nước cốt dừa + nước lọc vào bát. Khuấy thật đều thành dạng hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Cho 1 muỗng bột nghệ vào bát. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Chuối tiêu chín bạn lột vỏ, dùng dao thái chuối theo chiều dọc. Cho chuối vào chiếc túi nilon sạch, dùng dao ép nhẹ chuối cho dẹt xuống.
Bước 4: Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp bột lỏng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 5: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại. Sau đó, lấy chuối ra đĩa và thưởng thức.
2. Bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối tiêu chín (hoặc chuối sứ): 8 quả
-
Bột chiên giòn: 300gr
-
Nước lọc
Cách làm
-
Chuối chín bạn đem bóc vỏ, sau đó dùng dao sắc thái chuối theo chiều dọc.
-
Cho từng lát chuối đã thái vào các túi nilon sạch. Tiếp đến, bạn dùng dao ép nhẹ cho dẹt chuối. Lưu ý là không nên ép chuối quá mạnh có thể sẽ làm chuối bị nát.
-
Cho bột chiên giòn vào bát rồi cho nước lọc vào. Khuấy đều để thành dạng hỗn hợp bột lỏng. Lưu ý, để chuối khi chiên được phồng giòn, khi trộn bột bạn nên dùng nước đá lạnh. Bạn cũng có thể cho thêm muối hoặc đường vào tùy theo sở thích.
-
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp bột lỏng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
-
Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
-
Lấy chuối ra đĩa và thưởng thức.
3. Bánh chuối chiên bằng bột năng làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Bột năng: 100gr
-
Chuối chín: 5 quả
-
Nước lọc
Cách làm
-
Trộn đều hỗn hợp nước lọc và bột năng thành hỗn hợp sền sệt.
-
Chuối chín bạn bóc vỏ, dùng dao thái dọc theo chiều dài. Cho chuối vào túi nilon rồi dùng tay ấn nhẹ để chuối dẹt xuống.
-
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
-
Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
-
Vớt chuối ra đĩa rồi thưởng thức.
4. Bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối chín: 5 quả
-
Bột chiên chuối pha sẵn: 300gr
-
Muối: ½ thìa
Cách làm
-
Chuối bóc vỏ rồi làm dẹt tương tự như các cách làm ở trên.
-
Cho bột chiên chuối pha sẵn vào tô. Thêm từ từ nước lọc vào tô, sau đó dùng đũa khuấy cho bột không bị vón cục. Cho thêm ít muối vào và khuấy đều.
-
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
-
Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
-
Lấy chuối ra đĩa và thưởng thức
5. Bánh chuối chiên bằng bột gạo làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối chín: 5 quả
-
Bột gạo: 100gr
-
Bột mì: 50gr
Cách làm
-
Chuối bóc vỏ rồi làm dẹt tương tự như các cách làm ở trên.
-
Cho bột mì và bột gạo vào tô lớn. Sau đó, thêm nước lọc vào, dùng đũa khuấy hỗn hợp đều thành dạng sền sệt. Lưu ý, ở bước này, bạn không nên cho quá nhiều lọc vào vì rất dễ làm bột bị loãng.
-
Nếu muốn thơm hơn bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp một chút bột vani. Để bột nghỉ 30 phút, khi chiên bánh sẽ có độ giòn nhất định.
-
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
-
Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
-
Lấy chuối ra và thưởng thức