top banner

Làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Nội dung bài viết

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc với mỗi người dân Việt, Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành rẻ mà còn có thể chế biết chúng thành đa dạng các món ăn khác nhau từ mặn đến ngọt. Thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, giúp tóc và da chắc khỏe, đặt biệt rất có lợi trong việc kiểm soát cân nặng. 

Những lợi ích mà khoai lang mang lại 

Ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, chúng có tác dụng chống lại các bệnh nhiễm trùng và tăng khả năng chống lại các tác nhân gây tình trạng nhiễm trùng cho cơ thể.

Mà khoai lang lại là nguồn cung cấp vitamin A vô cùng tuyệt vời, lượng beta carotene cao có trong khoai sẽ được gan hấp thu và chuyển hóa thành vitamin A bổ sung cho cơ thể. 

Giúp tăng cường trí nhớ

Một công dụng bất ngờ của khoai lang là có thể tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả bởi khả năng chống oxy hóa mạnh của hàm lượng anthocyanin cao có trong khoai.

Giúp bảo vệ vết loét

Khoai lang cũng được sử dụng nhiều trong việc điều trị các vết loét ở đường tiêu hóa. Tình trạng này thường xảy ra khi sử dụng thuốc aspirin, khiến các mô bị viêm bong ra và gây đau nhói. Các chiết xuất từ khoai lang có thể cải thiện các tổn thương này. 

Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

Các bệnh xơ vữa động mạch và các vấn đề về tim mạch là do quá trình oxy hóa diễn ra mạnh trong cơ thể. Hàm lượng polyphenol cao có trong khoai lang có khả năng ức chế quá trình oxy hóa này. Không chỉ vậy, các chất xơ hòa tan trong củ khoai cũng làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch một cách hiệu quả.

Giúp quản lý cân nặng

Bổ sung khoai lang vào thực đơn hàng này sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả và tự nhiên. Các chất xơ có trong khoai có khả năng lên men và hòa tan giúp cơ thể tự cân bằng lại, điều chỉnh cân nặng hợp lý. Không chỉ giúp giảm cân mà các chất xơ như pectin còn làm các hormone trong cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn.

Giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường

Theo nghiên cứu, tình trạng kháng insulin giảm mạnh khi thường xuyên sử dụng khoai lang hàng ngày. Tuy là loại củ giàu tinh bột nhưng khoai lang lại có chỉ số đường huyết rất thấp. Sự giải phóng đường vào chậm này hỗ trợ cho việc kiểm soát lượng đường trong máu giúp ích cho các bệnh nhân bị tiểu đường.

Làm giảm căng thẳng

Được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời nên khoai lang cũng có công dụng giảm bớt căng thẳng nhờ hàm lượng magie dồi dào - khoáng chất quan trọng giúp cho các hoạt động của cơ thể diễn ra tốt hơn, hỗ trợ điều trị các chứng trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu. 

2 Cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu giòn ngon cực dễ

Hãy cùng tham khảo 2 cách chế biến khoai lang nhanh - gọn -  lẹ dưới đây, cực kì dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng.

1. Cách làm khoai lang sấy lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các nguyên liệu cần phải chuẩn bị: Khoai lang mật ( 2 củ vừa), phô mai bột ( 2g), dầu ăn ( 5ml), muối ( 5g), nước 300ml.

Dụng cụ cần thiết: nồi chiên không dầu, tô, dao…

Cách chế biến khoai lang sấy lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước muối loãng tỉ lệ 5-10%. 

Khoai lang rửa sạch đất cát, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng, độ dày từ 1-2mm rồi ngâm trong dung dịch nước muỗi đã pha sẵn để khoai ra hết nhựa, không bị thâm. 

Sau khi ngâm được 15-20 phút, vớt khoai ra rổ, dùng khăn thấm khô hết nước trên khoai. 

Bước 2: Nướng khoai lang 

Trước khi nướng, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C.

Sau khi khoai đã khô, xếp chúng vào nồi chiên không dầu và quét một lớp dầu mỏng lên và tiến hành nướng khoai ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

Sau 5 phút, trở mặt khoai, quét thêm 1 lớp dầu ăn lên và tiếp tục nướng thêm 3 phút ở 160 độ.

Vì lát khoai rất mỏng nên bạn cần cân chỉnh nhiệt độ phù hợp để khoai không bị cháy.

Bước 3: Lắc phô mai

Khoai sau khi nướng cho vào một chiếc bát lớn hoặc hộp nhựa có nắp đậy cùng với 2g phô mai. Đậy chặt nắp và lắc đều tay đến khi bột phô mai phủ lên hết bề mặt khoai lang là được. 

Chỉ với các thao tác đơn giản như vậy là đã hoàn thành món bim bim khoai lang lắc phô mai giòn rụm, khi cắn có vị ngọt từ khoai, vị mặn mặn béo béo của phô mai tan trong miệng vô cùng hấp dẫn.

2.Cách làm khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị vô cùng đơn giản. Chỉ với 2 của khoai lang vàng, một chút dầu ăn, một chút muối và một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi là bạn đã có món khoai lang sấy thơm ngon bổ dưỡng như ngoài hàng rồi.

Cách chế biến khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lai mua về đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Ngâm khoai trong dung dịch nước muối loãng 5-10% trong 15 phút để khoai ra hết nhựa. sau đó vớt khoai ra và để cho khoai ráo nước. 

Bước 2: Sấy khoai

Để khoai sau khi sấy được vàng và không bị khô, bạn trộn đều khoai với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn.

Trước khi sấy, bạn khởi động để làm nóng nồi trong 5 phút đảm bảo nhiệt độ luôn được ổn định. 

Lót lên khay chiên 1 lớp giấy nến rồi xếp các lát khoai lên và sấy làm 2 lần. Lần 1 sấy ở 150 độ C trong 5 phút. Lần 2, bạn lật mặt khoai và điều chỉnh nhiệt độ lên 170 độ C rồi sấy thêm 5 phút. 

Như vậy là bạn đã có món khoai sấy vàng ruộm để ăn vặt mà không cần nhiều thời gian hay cầu kì trong khâu chế biến. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thành công với 2 món ăn vặt được làm từ khoai lang rất tốt cho sức khỏe mà vô cùng thơm ngon này nhé! 


 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá