Những lợi ích tuyệt vời của khoai tây
Khoai tây là thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Giúp thúc đẩy tiêu hóa
Nhờ hàm lượng chất xơ cao trong khoai tây giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngoài ra còn giúp bạn phục hồi nhanh sau bệnh tiêu chảy nhờ hàm lượng kali lớn trong nó, một khoáng chất bị mất nhiều trong quá trình tiêu chảy.
Cải thiện sức khỏe não
Axit alpha lipoic có trong khoai tây giúp tăng cường sức khỏe nhận thức tổng thể, có tác dụng tích cực đối với những bệnh nhân Alzheimer.
Bên cạnh đó, một số khoáng chất và vitamin trong khoai tây có tác động tích cực đến chức năng não. Đặc biệt là vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe thần kinh.
Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt
Theo một số báo có nghiên cứu thì nước ép khoai tây có khả năng làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Ngoài ra hàm lượng carbohydrate cao trong khoai tây giúp nâng cao mức độ tryptophan, thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể ( hormone hạnh phúc). Sự hiện diện của serotonin giúp cải thiện tâm trạng.
Thúc đẩy giấc ngủ
Tryptophan được biết đến là thần dược tự nhiên cho giấc ngủ mà nó lại có rất nhiều trong củ khoai tây. Thêm vào đó là lượng kali trong khoai tây có chức năng làm giãn cơ cho bạn cảm giác thoải mái dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Tốt cho xương
Hàm lượng canxi, magie, kẽm và photpho giúp xây dựng và duy trì cấu trúc xương chắc khỏe. Ngoài ra thành phần kẽm và sắt còn giúp sản sinh collagen tốt cho xương khớp.
Lợi cho da
Nhờ các chất giúp thúc đẩy quá trình tạo ra collagen mang lại cho bạn làn da căng bóng, săn chắc.
Top 2 Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm
1.Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
2 củ khoai tây
2 muỗng canh dầu ăn
Muối, nước
Nồi chiên không dầu
Cách chế biến
Bước 1: Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Bạn hãy luộc khoai tây với một chút muối trong vòng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn cùng một chút dầu ăn.
Bước 3: Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Khi nồi chiên đã nóng hãy cho khoai tây vào và chiên trong 12 phút ở 180 độ C
Bước 4: Sau 5 phút đầu bạn hãy mở nồi chiên ra và đảo lên rồi tiếp tục chiên để cho khoai tây được chín đều.
Bước 5: Bạn chỉ việc lấy khoai tây ra và bày lên đĩa cùng với nước sốt ăn kèm mà bạn thích.
2.Cách làm snack khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu
Nếu như bạn đã chán món khoai tây chiên truyền thống thì hãy thử hương vị mới với món khoai tây lắc phô mai thơm lừng, hấp dẫn sau:
Nguyên liệu
2 củ khoai tây
2 muỗng canh dầu ăn
Muối, nước
Nồi chiên không dầu
Cách chế biến snack khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Gọt sạch vỏ và rửa sạch rồi cắt khoai tây thành các miếng mỏng hoach bạn có thể sử dụng dụng cụ bào mỏng.
Bước 2: Ngâm khoai tây trong nước muối 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại cho đến khi nước trong.
Bước 3: Dải khoai ra rổ cho khô hoặc có thể dùng khăn giấy để thấm nước cho nhanh.
Bước 4: Hãy trộn khoai tây với 1 thìa dầu ăn rồi bỏ vào ngăn chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Bước 5: Khoai tây sau khi chiên thì bỏ ra tô hay hộp rồi rắc phomai lên và lắc đều. Vậy là món snack phomai giòn tan, thơm nức đã hoàn thành.
Những lưu ý khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu:
Cần để khoai ráo nước rồi mới cho vào nồi chiên để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu suất chế biến món ăn.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho khoai tây vào chiên để thiết bị không chịu áp lực quá lớn khi tăng nhiệt để chiên.
Để khoai được chín đều, thơm ngon và đẹp mắt thì không nên cho quá nhiều khoai tây vào chiên cùng một lúc.
Đừng quên vệ sinh nồi sau khi sử dụng để tránh tích tụ dầu thừa và ảnh hưởng đến hương vị các món ăn chiên tiếp theo.
Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về khoai tây và cách chế biến món ngon tại nhà. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công những món ăn trên để cùng gia đình cùng thưởng thức.