Lưỡi lợn là một món ăn ngon, tinh túy trong ngũ tạng của con lợn, trong đó, “đầu lưỡi chủ tâm, giữa lưỡi chủ tỳ, rìa lưỡi chủ can, gốc lưỡi chủ thận”. Lưỡi lợn có rất nhiều protid, Ca, Fe, P; Mg; B1, B2, vitamin E, PP, B6, D, B12, acid folic,… tốt cho trẻ em còi cọc hay người có tuổi, mệt mỏi và khó lên cân do thiếu đạm.
Cách làm Lưỡi heo nướng thơm ngon hấp dẫn bằng Nồi chiên không dầu
1. Lưỡi heo nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Sa tế: 2 thìa (tùy vào khẩu vị của bạn)
-
Lưỡi heo: 500g
-
Dưa leo: 1 trái
-
Cà chua: 2 trái
-
Hạt nêm
-
Tỏi băm nhuyễn
-
Lò nướng (than đá)
Cách chế biến món Lưỡi heo nướng sa tế bằng Nồi chiên không dầu
Bước 1:
Cà chua, dưa leo rửa sạch thái lát mỏng.
Đun nước sôi lên, sau đó bạn bỏ lưỡi heo vào nồi trong khoảng 2 phút, cạo sạch các mảng bám trắng ở trên lưỡi heo, tiếp theo ta lấy lưỡi bóp với muối để khử đi mùi tanh, rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo.
Bước 2:
Khi lưỡi heo ráo nước, bạn cắt chúng thành những nhỏ miếng vừa ăn, rồi đem đi ướp với 2 thìa sa tế, 1 thìa hạt nêm, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, ướp trong khoảng 20-30 phút cho lưỡi heo thấm đều gia vị. Với lượng gia vị này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy ý theo khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu để nướng. Xếp lưỡi heo vào khay, rồi bỏ vào nồi chiên, để ở mức nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.
Sau khi nướng xong bạn lấy khay ra, bỏ lưỡi heo lên đĩa, bạn có thể dùng dưa leo, cà chua đã cắt lát mỏng để trang trí, cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Vậy là cách làm lưỡi heo nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi, bạn có thể đem ra cho các thành viên gia đình thưởng thức.
2. Lưỡi heo nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 cái lưỡi heo
- 50g đường trắng
- 150g hành tây
- Tiêu, muối
- 1 chén giấm nuôi
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
Cách chế biến món Lưỡi heo nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu
- Bạn luộc lưỡi trên bếp trong 15 phút rồi nhấc xuống, cạo sạch, cắt đôi, rửa rồi để ráo, cho lưỡi vào bát ướp xì dầu, tiêu, đường, muối, tỏi, và dầu mè, để thấm gia vị trong 30 phút.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, cắt lát dày khoảng 0.5cm, ướp dấm và đường trong 20 phút.
- Sau khi lưỡi ngấm gia vị, bạn cho vào khay và nướng trong 10-15 phút với mức nhiệt khoảng 160 độ C.