Có vô số món ăn ngon được ra lò từ chiếc nồi chiên không dầu từ những món ăn sang chảnh đến bình dân, ngay cả những món ăn vặt hằng ngày. Bài viết hôm nay mình muốn giới thiệu đến mọi người một món ăn vô cùng đơn giản mà chắc hẳn ai cũng thích. Đó là món mực khô nướng bằng nồi chiên không dầu.
Kinh nghiệm chọn mực khô để nướng
Trước tiên chúng ta cần phải chọn được nguyên liệu tốt thì món ăn mới thực sự lôi cuốn. Đặc biệt với món mực khô này, nếu nguyên liệu kém chất lượng sẽ mất đi linh hồn của món ăn.
Dựa vào màu sắc
Khi chọn mực trước tiên là nhìn vào màu sắc để phân biệt, mực khô ngon là phần bụng có màu trắng, phần lưng có màu hồng nhạt. Không nên chọn mua những con có màu quá đậm bởi đây là dấu hiệu mực đã để lâu ngày.
Dựa vào hình dáng mực
Những con mực có thịt dày và thân thẳng sẽ ngon hơn rất nhiều đối với những con mình mỏng.
Những con mực chất lượng là có phần đầu gắn chặt vào thân, râu có màu hồng tự nhiên.
Dựa vào cảm quan
Bạn có thể lấy tay để kiểm tra mực bằng cách cầm thử mực nếu thấy có lớp phấn trắng và mùi mực thơm thì chắc chắn đấy là con mực ngon.
Tránh mua những con mực có mùi thuốc hóa học, mốc.
Chọn nơi bán uy tín
Trên thị trường ngày nay tràn lan các loại mực giả nên bạn phải cẩn trọng khi mua để tránh trường hợp tiền mất tật mang.
Bạn có thể mua mực khô ở vinmart hay bách hóa xanh vì các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng mà giá thành cũng hợp lý.
Một lưu ý nhỏ là nhớ xem kỹ hạn sử dụng trước khi mua.
Cách làm món mực khô nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách chế biến mực khô bằng nồi chiên không dầu thì rất đơn giản chỉ mất tầm 5 - 10 phút là món ăn đã sẵn sàng lên đĩa. Chúng mình cùng xem những bước sau để hiểu rõ cách làm hơn nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần phải bật trước nồi chiên ở 180 độ C trong 7 phút để không chiên nóng giúp rút ngắn thời gian nướng.
Nếu mực khô được bảo quản trong tủ lạnh thì nên bỏ trước ra ngoài để nguội bớt, khi nướng sẽ nhanh hơn mà lại thơm hơn nhé.
Cách chế biến mực khô nướng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi nồi chiên nóng, bạn hãy xếp mực vào giỏ chiên nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút.
Nếu sau 5 phút bạn thấy mực chưa đủ độ vàng và giòn thì có thể bật thêm 2 - 3 phút nữa.
Thành phẩm mực khô khi ra lò
Khi mực đã chín, lấy mực ra đĩa, bạn nên dùng tay xé mực thành miếng nhỏ, nó sẽ ngon hơn khi bạn cắt bằng kéo.
Ngoài ra, bạn có thể phết bơ 2 mặt mực rồi đem đi nướng, bạn sẽ có được thành phẩm thơm, hấp dẫn hơn đấy!