Má heo nướng ngon như thế nào?
Nạc nọng heo là phần thịt mềm, giòn nhất của heo, không được bán quá phổ biến như các phần thịt khác. Thịt má mềm ngọt tự nhiên nên khi nướng không hề bị khô nhờ cấu trúc thịt có nạc mỡ đan xen.
Nạc nọng heo nướng là món ăn tuyệt vời có độ giòn nhưng vẫn có sự mềm mọng chinh phục tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Vậy nướng lạc nọng heo như thế nào đúng cách? Nạc nọng heo nướng ăn với gì và mua thịt nạc nọng heo ở đâu? Cùng Omni Home tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Cách làm món thịt nạc nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu
-
400g thịt nạc nọng heo
-
3-4 nhánh sả
-
1-2 củ hành khô
-
1 củ tỏi
-
Dầu ăn, dầu màu điều
-
Rau thơm ăn kèm: húng quế, húng láng
-
1 quả ớt tươi hoặc ớt bột
-
Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu, bột ngọt.
Cách chế biến món thịt nạc nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nạc nọng heo
Nạc nọng heo mua về bạn bóp qua với muối hạt, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo nước. Cắt thịt thành tảng dài, có bề ngang khoảng tầm 3 đốt ngón tay hoặc cắt khúc nhỏ, tuy nhiên nên để nguyên tảng thì khi nướng phần thịt bên trong sẽ được ngọt mềm hơn, không bị khô.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ.
Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Rau thơm nhặt rửa sạch với nước.
Bước 3: Ướp nạc nọng heo
Cho nọng heo vào tô lớn, bạn ướp 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê ớt bột (hoặc 1/2 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ), 2 thìa canh dầu điều để tạo màu. Sau đó cho sả băm, hành, tỏi vào, trộn đều.
Bước 4: Cách làm nạc nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi ướp bạn cho nạc nọng heo vào nồi chiên không dầu. Nên lót giấy bạc ở dưới để giúp vệ sinh nồi dễ hơn.
Nướng 2 lần, mỗi lần 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C. Sau mỗi lần nướng, bạn lật mặt thịt để thịt chín đều và có màu đẹp hơn.
Nướng xong, bạn tắt nồi và bỏ thịt ra cắt vừa ăn.
Ăn gì với nạc nọng heo nướng
Món thịt nọng heo nướng có thể ăn cùng cơm nếp, xôi trắng dẻo theo kiểu Thái hoặc cuốn rau ăn đều rất ngon. Hoặc có thể ăn kèm một số loại rau củ như:
- Rau xà lách: Thịt nọng heo nướng thái sợi dài ăn cùng rau xà lách, thêm chút tỏi ớt tùy khẩu vị. Hoặc bạn có thể thay thế rau xà lách bằng lá vừng (lá tía tô Hàn bản to).
- Nấm: Nấm bạn đem nướng chung cùng thịt có độ ngọt và thơm ngon.
- Hành tây, tỏi: Hành tây, tỏi đem nướng có mùi thơm đặc trưng hòa quyện cùng với mùi thịt nướng kích thích khứu giác.
- Măng tây: Măng tây nướng tươi giòn, ngọt thanh, ăn kèm thịt nọng heo nướng là “bộ đôi” tuyệt vời nhất định bạn phải thử.
- Ớt chuông: ớt chuông khi nướng lên ăn kèm với thịt nướng giúp bớt ngấy và giúp kích thích vị giác hiệu quả.
- Cơm, canh rau cải: Bữa cơm nóng hổi với canh cải thanh mát sẽ rất hợp vị với nọng heo nướng hay nọng heo áp chảo bùi bùi, ngọt thơm.