Top 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
1. Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Khoai lang mật 3 củ
-
Muối 2 muỗng cà phê
-
Nồi chiên không dầu, dĩa, dao
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Dùng dao cắt 2 phần đầu của khoai để kích thước khoai lang vừa với kích thước của nồi chiên.
Bước 2: Nướng khoai lang
Cho 3 củ khoai đã cắt phần đầu vào nồi chiên không dầu, bắt đầu nướng lần đầu tiên ở mức nhiệt 160 độ C trong vòng 15 phút.
Tiến hành nướng lần thứ hai ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó cho khoai lang ra đĩa.
Bước 3: Hoàn thành
Những củ khoai mật được nướng thơm phức, khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ dẻo, độ ngọt, bùi bùi rất thích hợp cho những ngày se lạnh.
2. Khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Khoai lang tím 1 củ
-
Dầu ô liu 1.5 muỗng cà phê
-
Muối 1 ít
-
Nồi chiên không dầu, tô, dao
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế khoai lang tím
Khoai lang khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Dùng dao bào nạo phần vỏ ngoài của khoai, sau đó dùng dao cắt lát mỏng.
Cho phần khoai đã cắt lát ngâm nước lạnh trong vòng khoảng 10 phút để khi nướng khoai được giòn hơn.
Sau khi ngâm khoai thì bạn đổ nước đi rồi để ráo.
Bước 2: Ướp khoai
Cho phần khoai ráo nước vào tô, sau đó cho thêm 1.5 muỗng cà phê dầu ô liu và 1 muỗng cà phê muối vào rồi xóc lên cho đều.
Bước 3: Nướng khoai
Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 5 phút trước khi cho khoai vào.
Cho phần khoai đã ướp vào nồi, trải đều ra cho nhanh chín, sau đó nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
3. Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Khoai lang 500 gr
-
Bơ 1.5 muỗng cà phê
-
Muối 1 ít
-
Nồi chiên không dầu, chén bát, dao
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang khi mua về, bạn ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, khi rửa nên dùng bàn chải chà nhẹ lên khoai để trôi sạch phần bùn đất, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Cắt mỏng khoai
Phần khoai khi đã ráo nước, dùng dao cắt bỏ 2 phần đầu của khoai, còn lại thì cắt thành lát mỏng.
Sau khi cắt khoai, bạn cho ngâm vào nước muối lạnh trong 15 phút để loại bỏ chất nhựa trong khoai, đồng thời làm khoai khi chiên được giòn hơn.
Để khoai ráo nước rồi lấy giấy thấm khô.
Bước 3: Phết bơ lên khoai
Dùng muỗng phết bơ đều lên 2 mặt của từng lát khoai lang, sau đó đặt khoai lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.
Bước 4: Nướng khoai lang
Cho khoai lang đã phết bơ vào nồi chiên, nướng khoai ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng khoảng 20 phút.
Cách chọn mua khoai lang ngon
-
Khi mua khoai, bạn nên chọn mua những củ không bị thâm, dập, nứt hoặc có những đốm sâu.
-
Nên chọn những củ lớn vừa vì như vậy ăn sẽ ngon và ngọt hơn củ to.
-
Không nên chọn củ khoai quá tươi vì khi tươi khoai sẽ chứa khá nhiều nước, lượng mật khi đó cũng không có nhiều khiến khoai không được ngọt.
Cách bảo quản khoai lang
-
Nên bảo quản khoai lang ở nhiệt độ thường, không nên cho vào tủ lạnh vì có thể sẽ khiến khoai lang bị hỏng nhanh và không ngon.
-
Nên dùng giấy báo bọc kín khoai rồi cho vào hộp giấy, thời gian bảo quản được trong khoảng 1 - 2 tuần.