Tổng hợp những cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu (chi tiết nhiệt độ và thời gian phù hợp,..)
Giới thiệu món mực
Mực là một loại hải sản phổ biến, dễ chế biến và có hương vị thơm ngon với thịt dai, giòn, đậm vị. Mực có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, khác nhau như mực xào, mực nướng, mực hấp…
Mỗi món mực khác nhau đều có những hương vị đặc biệt khác nhau. Chúng đều ngon và hợp khẩu vị đa số gia đình.
Lợi ích mà mực mang lại
Mực đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. Cứ khoảng 100 gam mực sẽ cung cấp 90% lượng đồng cho cơ thể con người, đây là loại khoáng chất giúp hỗ trợ hình thành hồng cầu trong máu thành công.
Trong mực chứa chất selenium (chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh viêm khớp). Mực cũng giúp giảm chứng đau nửa đầu, ổn định lượng đường trong máu, tốt cho hệ tim mạch: bởi mực có chứa các loại Vitamin B2, B12, B3 là các loại vitamin giúp hỗ trợ các vấn đề về thần kinh, lượng đường, tim mạch.
Vì sao nên dùng nồi chiên không dầu để nướng mực
Món |
Nhiệt độ |
Thời gian |
1. Nướng mực nhồi thịt |
Lần 1: 130 độ Lần 2: 180 độ |
15 phút 8 phút |
2. Mực trứng nướng |
Lần 1: 160 độ Lần 2: 180 độ |
10 phút khoảng 10 -15 phút. |
3. Nướng mực 1 nắng |
Lần 1: 180 độ Lần 2: 180 độ |
10 phút 12-15 phút |
4. Mực nướng sa tế |
Lần 1: 180 độ Lần 2: 180 độ |
10 phút 12-15 phút |
4. Mực nướng sa tế |
Lần 1: 180 độ Lần 2: 180 độ |
10 phút 5 phút |
5. Mực nướng muối ớt |
Lần 1: 180 độ Lần 2: 200 độ |
10 phút 5 phút |
6. Mực khô nướng | 160 độ | 5 phút |
7. Mực chiên xù |
Lần 1: 200 độ Lần 2: 200 độ |
10 phút 5 phút |
Cách chọn mua mực tươi ngon
-
Dùng ngón tay ấn vào thân mực, mực tươi thì thường có phần thịt săn chắc và độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào mực và thả tay ra thì mực sẽ nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Mực tươi thường có màu mắt sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong.
-
Bạn nên chọn mua mực tươi có phần thân nâu màu nâu sậm, không nhợt nhạt, phần thân màu trắng đục như sữa. Đặc biệt, cho dù thân mực màu trắng hay nâu thì có màu sáng bóng mới là mực tươi ngon.
-
Mực không tươi thì thịt thường hơi nhão, mềm, đặc biệt có độ đàn hồi không cao nên khi ấn tay vào và thả tay ra thì thân mực sẽ bị lõm lúc lâu rồi mới trở lại như ban đầu. Đồng thời, mực không được ngon thì mắt mực thường rất đục và mờ.