top banner

Nướng Thịt 3 Chỉ Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết

Lợi ích mà thịt ba chỉ (3 rọi) mang lại cho con người

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi. Phần thịt này không có xương, có nhiều mỡ, được cắt ra từ bụng của con lợn, tên tiếng anh là Pork belly. Phần thịt này được gọi là thịt ba chỉ vì khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ nhau 3 lớp theo thứ tự lớp thịt, mỡ, rồi lớp thịt. Thịt ba chỉ thường được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp đủ chất cho cơ thể

Trong thịt ba chỉ có chứa nhiều vitamin B tương đối cao giúp các hoạt động cơ bắp được diễn ra tốt hơn. Và chỉ số cân bằng về khoáng chất, vitamin trong thịt heo tương đối ổn định, bạn nên kết hợp với các loại đồ ăn an toàn khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể

Thịt lợn nạc có hàm lượng protein khá cao. Thịt heo ba chỉ có tới hàm lượng rất cao protein và lượng thấp chất béo. 

Thịt heo ba rọi chứa khá nhiều nguồn Acid Amin thiết yếu mà cơ thể con người cần và khả năng hấp thu của cơ thể đối với thực phẩm này cũng rất tốt và có lợi cho sức khỏe.

Hơn nữa ăn thịt ba chỉ còn tăng khả năng giữ Nitrogen trong cơ thể càng cao giúp tổng hợp Protein và giúp phát triển cơ bắp.

Là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ăn ngon

Thịt heo và các bộ phận khác từ lợn như gan, lưỡi lợn, nội tạng chứa nhiều vitamin đặc biệt là các loại vitamin như vitamin A, B1 và D thì trong thịt heo lại có rất nhiều. 

Thịt heo có lợi cho não và các tế bào thân kinh dùng nhiều đường trong cơ thể con người để tạo ra năng lượng. Lượng vitamin B2 trong thịt lợn phong phú có tác dụng giải độc cho cơ thể rất tốt.

Top 3 Cách ướp & nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon bổ dưỡng 

Cách nướng thịt ba chỉ giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 300g thịt ba rọi

  • Giấy bạc bọc thực phẩm

  • Các gia vị cần thiết như: 10ml rượu trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, tiêu, đường, muối.

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn rửa sạch miếng thịt, để ráo nước rồi dùng khăn khô thấm hết nước còn lại còn trên miếng thịt. 

Trộn đều các gia vị bao gồm: Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương, tỏi bào và rượu trắng lại với nhau, tỷ lệ gia giảm tùy ý theo khẩu vị của bạn.

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ, tránh phần da bì. Trong khi ướp thịt, bạn nên bóp nhẹ miếng thịt để các gia vị được ngấm vào tốt và nhanh hơn. Sau khi ướp xong bạn lau lại phần da bì cùng giấm để tránh hỗn hợp gia vị bị dây dính ra trên đó.

Gói miếng thịt trong miếng giấy bạc (tránh phần da bì), bạn để thịt vào tủ lạnh ướp tầm khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị được ngấm (nếu có thời gian thì bạn có thể để qua đêm là tốt nhất).

Trước khi nướng, bạn lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra, để ở ngoài khoảng chừng 30 phút và trong 30 phút đó, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200oC trong vòng khoảng 10 - 15 phút.

Rắc muối hạt phủ kín lớp bì rồi cho vào nồi chiên, chiên với nhiệt độ 180oC trong vòng 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy thịt ra và gạt bỏ muối trên mặt sau đó tiếp tục cho vào nồi chiên để chiên tiếp ở nhiệt độ 200oC trong 10 phút.

Lưu ý:

  • Bạn nên bọc phần thịt ba chỉ trong giấy bạc khi quay với nồi chiên để khi ở nhiệt độ cao, mỡ thịt sẽ chảy vào giấy, lòng nồi sẽ được sạch sẽ và dễ vệ sinh hơn.

  • Trước khi nướng thịt, bạn nên dùng nĩa chọc thủng phần bì của miếng thịt thì khi chiên, phần bì của thịt sẽ nở phồng và được giòn ngon hơn.

Cách nướng thịt ba chỉ ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ

  • Tỏi

  • Dầu hào

  • Xì dầu 

  • Ngũ vị hương

  • Tương ớt

  • Gia vị: bột nêm, tiêu

Lưu ý: Bạn nên chọn thịt ba chỉ ít mỡ, nhiều nạc thì khi nướng lên, miếng thịt sẽ được mềm và ngon hơn. Khi mua thịt chọn miếng thịt tươi, có màu hồng hoặc đỏ tươi đến đỏ sẫm, lớp mỡ màu trắng trong hoặc hơi ngà, khi ngửi không bị mùi gắt dầu, đổ nhớt. 

Nên mua thịt ở các chợ, cửa hàng hay siêu thị uy tín bán thịt lợn sạch, miếng thịt phải săn chắc, không bị nhũn nhão và đàn hồi tốt nhé.

Cách chế biến thịt nướng ba chỉ ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Rửa sạch ba chỉ, để ráo, có thể trần sơ qua với nước nóng để giảm mùi hôi. 

Ướp thịt ba chỉ với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, xì dầu, ngũ vị hương, tương ớt, tiêu, dầu ăn, bột nêm rồi bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để món thịt ba chỉ có hương vị hấp dẫn hơn thì bạn nên ướp ít nhất 1h cho thịt được thấm gia vị.

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng 200oC và nướng trong vòng 5 phút.

Gói thịt vào giấy bạc, bạn nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180oC sau đó gỡ giấy bạc, hạ nhiệt độ xuống 160oC và nướng mỗi mặt 10 phút. Trong quá trình nướng, bạn dùng phần nước ướp thịt trộn thêm với 1 thìa cà phê mật ong rồi quét đều lên các mặt thịt khi nướng để thịt được lên màu đẹp hơn và không bị khô.

Cuối cùng, sau khi nướng xong, bạn bỏ thịt rai, để nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Món thịt ba chỉ ngũ vị nướng bằng nồi chiên không dầu có vỏ ngoài màu nâu vàng bắt mắt, bên trong thịt mềm, trắng, có hương thơm dậy mùi là đạt yêu cầu. Thịt ba chỉ nướng ngon nhất là ăn khi còn nóng, giòn với nước mắm tỏi ớt và cơm trắng.

Cách ướp và làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 400g thịt ba rọi

  • Hành tỏi băm nhuyễn

  • 1 muỗng canh sả băm

  • Dầu hào

  • Rau sống ăn kèm

  • Mật ong

  • Sữa tươi không đường 

Cách thực hiện 

Thịt ba chỉ bạn cắt thành các miếng to, có độ dày khoảng 0,5 cm sau đó dùng búa đập cho thịt mềm ra. Dùng nĩa đâm thủng phần da để được giòn, nở to và hấp dẫn hơn.

Cho sả xay, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi ớt bằm, nước mắm, dầu hào, nước tương, sữa tươi không đường, mỗi loại một muỗng canh vào chung một bát nhỏ rồi trộn đều lên.

Xoa phần sốt lên các miếng thịt, lưu ý vừa xoa vừa bóp kỹ để gia vị được thấm đều thì khi nướng thịt sẽ có vị đậm đà hơn. Sau đó, bạn đậy kín phần thịt, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc để ít nhất trong 4h. Thịt để càng lâu thì phần da khi chiên lên sẽ càng nở phồng và giòn, ngon hơn đấy.

Bạn nên lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi nướng, mỡ không chảy ra lòng nồi, vệ sinh nồi chiên sẽ dễ dàng. Làm nóng nồi ở mức nhiệt 180oC trong vòng 5 phút.

Để màu thịt được đẹp mắt, hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị một ít nước ướp thịt và pha thêm 1 muỗng canh mật ong để phết lên các mặt của thịt trong khi nướng. 

Nướng thịt ở mức nhiệt 200oC trong thời gian khoảng 10 phút. Hết 10 phút, bạn lật mặt miếng thịt, phết hỗn hợp nước sốt ở trên vào thịt, rồi bật 200oC, nướng tiếp trong 10 phút là được. 

Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giúp thịt vừa chín tới, vàng ngoài mặt nhưng bên trong còn ẩm, mềm, khi ăn cảm nhận được độ ngọt của thịt.

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá