top banner

Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Bao Nhiêu Phút

Nội dung bài viết

Tổng hợp những cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu (chi tiết nhiệt độ và thời gian phù hợp,..)

Giới thiệu món vịt nướng

Vịt nướng là một trong những món ăn được rất nhiều gia đình Việt ưa thích bởi vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon. 

Vịt nướng có rất nhiều cách làm khác nhau, có những cách rất phức tạp và cầu kỳ. Tuy nhiên, hôm nay Omni Home sẽ giới thiệu đến bạn cách làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu rất ngon lại đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian và công sức.  

Vì sao nên dùng nồi chiên không dầu để nướng vịt

Thịt vịt là loại thịt phổ biến hiện nay trong các thực đơn nhà hàng, bữa ăn trong nhà hàng ngày hay bữa tiệc. Đây là thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào là các axit amin, vitamin và khoáng chất. Khoan hãy bàn về vịt nướng bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút mà hãy xem lý do vì sao chiên không dầu được nhiều người yêu thích.

Có nhiều cách chế biến vịt khác nhau nhưng làm vịt nướng bằng nồi không dầu được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Có lẽ lý do chủ yếu có lẽ vẫn là chiên không dầu đảm bảo cho sức khỏe khi mà tình trạng béo phì, thừa cân tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng.

Thứ hai, nướng vịt bằng nồi chiên không dầu rất ngon, trong các cách chế biến vịt thì nướng và quay là 2 cách làm cho món vịt thơm nhất. Vịt nướng có độ ngon ngọt, đậm đà, da vịt giòn dai hài hoà, ăn nhiều mà không thấy ngán.

Kinh nghiệm để nấu thành công món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu  

  • Thịt vịt nên được sơ chế kỹ bằng cách rửa nhiều lần với rượu và nước hoặc gừng để khử mùi giúp món ăn được thơm ngon hơn.

  • Nên nướng vịt 2 lần theo công thức hướng dẫn để đảm bảo thịt vịt được chín đều, giòn và có màu đẹp mắt.

Nên nướng vịt bao nhiêu phút bằng nồi chiên không dầu

Sau khi sơ chế và ướp vịt xong, bạn cho vịt vào khay rồi cho vào nồi chiên. Cài đặt nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Hết 10 phút, bạn mở nồi ra và lật mặt, cứ làm như vậy đến khi vịt chín đều, chín từ trong ra ngoài. 

Để kiểm tra xem thịt chín chưa, bạn lấy que xiên vào vịt, khi không thấy nước đỏ thì vịt đã chín. Hơn nữa, trong khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn không cần phải quét lớp mỡ bên ngoài như lò nướng. Vì khi quay bằng nồi chiên, thịt vịt sẽ tự tiết ra mỡ và nó trực tiếp dính vào vịt khi lật mặt. 

Còn khi nướng bằng lò thì phần mỡ vịt sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới và rất dễ bị khô. Nướng bằng nồi chiên không dầu, phần mỡ sẽ được giữ lại và chín bằng hơi nóng nên thịt mềm và không bị khô.

Lưu ý: trước khi nướng vịt bạn nên bật và làm nóng nồi trước. 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá