top banner

Ruột hàu nướng bằng nồi chiên không dầu siêu dễ làm

Nội dung bài viết

Những tác dụng của hàu đối với sức khỏe chúng ta:

Hàu nướng mỡ hành là món ăn quen thuộc với người dân Việt, không chỉ mang hương vị ngon ngọt, tươi mát đặc trưng của biển cả cuốn hút người dùng mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, cải thiện các tình trạng sức khỏe. Đằng sau vẻ ngoài sần sùi, xấu xí là vô số dưỡng chất dồi dào nó mang lại. 

Hàu giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người 

Là động vật thân mềm chứa nhiều vitamin C và E cùng với các khoáng chất khác có trong hàu giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại các nguy cơ gây bệnh. 

Không chỉ vậy, hàu còn có đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại.

Tốt cho tim mạch 

Thêm hàu vào thực đơn mang đến ảnh hưởng tích cực đến tim mạch, khắc phục tình trạng tắc nghẽn động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt hơn. Ngoài ra, hàm lượng magie và kali cao có trong hàu còn giúp ổn định huyết áp, giảm tác động của dòng chảy lên thành mạch. Vitamin E còn làm tăng khả năng hoạt động của lớp màng tế bào.

Bổ cho mắt 

Hàu là nguồn cung cấp khoáng chất kẽm tự nhiên lớn nhất trong các loại thực phẩm. Giảm thiểu các vấn đề thường gặp phải ở mắt giúp mắt không bị khô, các sắc tố cũng được đảm bảo sản xuất đầy đủ trong võng mạc. 

Tốt cho da và móng

Lượng kẽm tự nhiên có trong hàu thúc đẩy quá trình sản xuất và tổ hợp collagen, loại dưỡng chất quan trọng giúp phục hồi, sửa chữa làn da sau tổn thương, giúp chúng luôn giữ được độ căng bóng mềm mịn.

Tóc và móng không còn bị khô mà chắc khỏe và dẻo dai hơn nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách làm ruột hàu nướng bằng nồi chiên không dầu: 

Nguyên liệu chuẩn bị

Chỉ mất 15 phút để chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn: Ruột hàu sữa ( 300g), trứng cút ( 10 quả), xúc xích ăn liền ( 2 chiếc), phô mai con bò cười ( 3 miếng), bơ thực vật ( 30g), chà bông ( 30g), hành tím ( 1 củ), hành lá ( 2 nhánh), rượu trắng ( 2 muỗng canh), dầu ăn ( 2 muỗng canh), tương ớt ( 1 muỗng canh), sốt mayonnaise ( 1 muỗng canh). 

Các dụng cụ cần dùng: nồi chiên không dầu, chảo, dao,...

Ruột hàu sữa mua ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ruột hàu sữa đã được sơ chế sẵn tại các khu chợ, siêu thị, các cửa hàng hải sản…

Bạn nên chọn những điểm bán uy tín, có độ tin cậy cao để bảo đảm chất lượng của thực phẩm.  

Cách chế biến ruột hàu nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1:Sơ chế ruột hàu 

Ruột hàu sữa sau khi mua về cần được làm sạch lại một lần nữa để đảm bảo an toàn. Để loại bỏ sạch nhớt và mùi tanh, bạn cho 2 thìa rượu trắng vào bóp đều rồi xả lại với nước. Lưu ý trong quá trình rửa nên nhẹ tay bởi ruột hàu sữa mềm dễ bị nát. 

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác 

Hành lá thái nhỏ cho vào một cái bát. Cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo đun sôi trong 15 giây, sau đó đổ dầu nóng vào bát hành lá như vậy là đã xong hỗn hợp mỡ hành.

Cắt xúc xích thành các lát mỏng.

Bước 3: Làm chén hàu trứng cút phô mai

Trước tiên, bạn phết 1 lớp bơ đều lên lòng bát, sau đó cho 2 cái ruột hàu sữa cùng 1 lát xúc xích, ⅓ miếng phô mai con bò cười, 2 quả trứng cút. Như vậy là đã sẵn sàng để có thể nướng.

Bước 4: Nướng hàu

Để tiến hành tiến hàu, bạn cho hết chén hàu đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cho đến khi trứng chín đều và phô mai chảy ra, cho thêm hành một ít mỡ hành cùng chà bông và hành tím lên như vậy là đã có một chén ruột hàu nướng thơm ngon, đầy dinh dưỡng. 

Bạn có thể ăn kèm với tương ớt và sốt Mayonnaise để tăng hương vị đậm đà của món ăn.

Cách chọn mua hàu tươi ngon 

Hàu sống nguyên vỏ

Khi chọn hàu, nên chọn những con có phần vỏ hình chóp, đóng kín miệng như vậy thịt hàu mới ngon và nhiều hơn. Tránh chọn những con đã tách miệng hoặc khi gõ vào không thấy tiếng động bởi đó là những con đã bị chết khô. 

Sau khi mua về và tách vỏ nếu phần thịt ngập vỏ bám dai, chắc nhiều nước thì đây là con hàu tươi ngon. Nếu phần thịt hàu ngả xanh thì là hàu trứng ăn sẽ bị đắng không ngon. Bạn cũng nên chú ý quan sát phần ruột hàu, nếu xuất hiện các đường vân thì hàu đã bị ngâm nước lâu ngày, không còn giữ được độ tươi cũng như chất dinh dưỡng bên trong.

Hàu đã tách vỏ hoặc đóng gói

Để không mất nhiều thời gian sơ chế, nhiều người chọn mua hàu đã được tách vỏ hoặc hàu đóng gói sẵn.

Đối với hàu tách vỏ, phải chọn những con phần thịt vẫn giữ được độ tươi, chưa bị ngả màu hoặc bị nhớt.

Đối với hàu đóng gói sẵn, cần xem xét kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm, nơi sản xuất, cách đóng gói, ngày sản xuất, hạn sử dụng…và đặc biệt nên chọn loại có hút chân không. 

Một mẹo nhỏ khi chọn lựa là bạn nên đi mua vào sáng sớm, khi hàu vừa được đánh bắt về vẫn còn tươi sống và nên chọn mua tại những điểm bán uy tín, chất lượng.

Cách sơ chế hàu đúng cách 

Bước 1: Sau khi mua hàu về bạn nên ngâm hàu 2 tiếng trong nước có thể bỏ thêm ớt để hàu nhả hết đất cát và các chất bẩn ra. Sau đó chà sạch phần vỏ bằng bàn chải rồi rửa sạch lại với nước. 

Bước 2: Để tách được vỏ hàu được dễ dàng hơn, bạn cần có một con dao chuyên dụng để cắt bỏ phần mép hàu, sau đó dùng mũi dao để tách rời 2 phần vỏ ra. Bỏ đi phần vỏ không dính thịt và lấy phần vỏ còn lại.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá