top banner

Sinh Tố Cam

Nội dung bài viết

Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm khi nhắc đến sinh tố cam bởi sức hot của nó.

Thức uống được đông đảo chị em yêu thích bởi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với làn da.

Cùng OmniHome học những công thức sinh tố cam mới lạ trong bài viết này nhé!

Những lợi ích bất ngờ của sinh tố cam 

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cam là một trong những loại quả cung cấp hàm lượng vitamin C cao nhất.

Trong khi đó cơ thể không thể tự tổng hợp vitamin nên sinh tố cam sẽ mang đến điều kỳ diệu.

Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh các bệnh cảm lạnh, sốt, ho.

Vitamin C cũng mang đến hiệu quả chống lại sự phát triển  của các gốc tự do tránh lão hóa và ngăn chặn các bệnh ung thư.

Ngoài ra vitamin C cũng giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, canxi.

Do đó nên uống vitamin C hàng ngày để có được cơ thể khỏe mạnh.

Tăng cường lưu thông máu

Một hệ tuần hoàn tốt sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn.

Cam có hàng lượng folate cao giúp các tế bào phát triển khỏe mạnh bảo vệ khỏi các gốc tự do.

Một ly nước cam sẽ bảo đảm hoạt động của máu đều đặn, trơn tru trong cơ thể, giúp ra tăng các tế bào hồng cầu cho cơ thể khỏe mạnh.

Cải thiện hệ tiêu hóa 

Sinh tố cam sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

Thức uống sẽ làm giảm bớt lượng dịch vị và axit dư thừa, ngăn ngừa các bệnh dạ dày, viêm loét đường tiêu hóa.

Tăng cường chống lão hóa

Ngoài tác dụng dành cho sức khỏe, cam cũng mang đến những lợi ích tuyệt vời dành cho làn da.

Các chất chống oxy hóa trong cam sẽ bảo vệ làm da khỏi quá trình lão hóa một cách tự nhiên, mang đến một làn da tràn đầy sức sống, trẻ trung.

Giúp tăng cường sức khỏe răng, xương và cơ bắp

Người già thường mắc các vấn đề về xương khớp do thiếu hụt vitamin. Do đó cách nhanh nhất để ngăn ngừa các vấn đề về xương là uống sinh tố cam thường xuyên.

Sinh tố cam sẽ loại bỏ axit uric nên sẽ hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gout hay viêm khớp.

Ngoài ra, Carotenoid trong cam sẽ hỗ trợ chống lại các gốc tự do làm suy yếu sức khỏe và sự phát triển của xương. 

TOP 7 cách làm sinh tố cam mát lạnh sảng khoái ngày hè:

1.Sinh tố cam 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cam vàng 1 trái

  •  Sữa chua không đường 50 gr

  •  Đường 20 gr

  •  Sữa tươi không đường 30 ml

  •  Nước đá đông lạnh 150 gr

Cách chế biến

Cam bạn đem rửa sạch, gọt bỏ hết vỏ và cắt thành các miếng nhỏ.

Tiếp theo cho cam, 20gr đường, 50gr sữa chua, 30gr sữa tươi không đường và 150 gr đá xay vào máy xay.

Xay hỗn hợp ở chế độ vừa cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì dùng lại, tùy chỉnh lượng đường theo sở thích và thưởng thức.

2.Sinh tố cam xoài 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Xoài chín 100 gr

  •  Nước cam ép 100 ml

  •  Siro xoài 2 muỗng canh (không bắt buộc)

  •  Đá viên 200 gr

Cách chế biến 

Xoài bạn gọt sạch vỏ và cắt nhỏ thành các miếng nhỏ

Cho các nguyên liệu: xoài, đá viên, 100ml nước ép cam, 2 muỗng canh siro xoài và cối và xay ở mức cao nhất cho tới khi nhuyễn mịn thì dùng lại.

Đổ sinh tố ra ly và thưởng thức ngay hương vị chua nhẹ, ngọt thanh của sinh tố

3.Sinh tố cam táo 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nước ép cam 150 ml

  •  Táo 1 trái

Cách chế biến 

Táo rửa sạch với nước muối loãng và cắt nhỏ.

Tiếp theo bạn cho vào máy xay sinh tố lần lượt theo tỉ lệ 1 trái táo đã gọt và 150ml nước ép cam và xay ở tốc độ vừa.

Khi sinh tố nhuyễn bạn có thể cho thêm chút đường theo khẩu vị và thưởng thức.

4.Sinh tố cam dâu 

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  2 chén dâu tây

  • 1 hộp sữa chua trắng

  • ½ cốc nước cam

  • Đường (tùy chọn)

Cách chế biến 

Dâu tây cần ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo

Cam vắt nước và hòa với đường trắng và sữa chua.

Cho dâu tây và đá viên vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn.

Đổ sinh tố dâu tây qua rây để lọc lấy nước.

Sau đó đổ nước dâu tây vào hỗn hợp nước cam là hoàn thành món sinh tố.

5.Sinh tố cam xoài chuối 

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  Xoài chín 1 trái

  •  Cam 1 trái

  •  Chuối 1 trái

  •  Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Chuối gọt vỏ, cắt thành nhiều khúc nhỏ

Xoài cắt đôi dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả.

Cam cắt đôi và vắt lấy nước 

Cho lần lượt các nguyên liệu vừa rồi cùng đá viên vào máy xay sinh tố, xay cho tới khi các nguyên liệu nhuyễn mịn là hoàn thành.

Món sinh tố sẽ mang đến cho bạn hương vị mát lạnh, ngọt ngọt, chua chua.

6.Sinh tố cam cà rốt 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cà rốt 1 củ

  •  Cam 2 quả

  •  Mật ong 2 muỗng canh

  •  Sữa đặc 4 muỗng canh

  •  Đá viên 1 ít

Cách chế biến 

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành khúc khoảng 1 cm.

Cam bóc vỏ và cắt múi cau.

Tiếp theo cho lần lượt carrot, 4 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh mật ong, cùng một chút đá viên vào máy xay và xay nhuyễn các nguyên liệu.

Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn bạn cho thêm 2 múi cam vào xay cùng 2 phút thì tắt máy.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sinh tố cam carot.

7.Sinh tố cam xoài gừng 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cam 5 trái

  •  Gừng 1 củ

  •  Xoài chín 2 trái

Cách chế biến 

Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt khúc nhỏ rồi xay thật nhuyễn.

Cam cắt đôi vắt lấy nước 

Xoài cắt lấy phần thịt quả.

Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Rót sinh tố ra cốc và cho thêm chút đá để thưởng thức ngay nhé!

Kinh nghiệm chọn cam tươi ngon, mọng nước

Đối với cam sành bạn nên chọn những quả có hình dáng trong đều, cuống lá còn tươi. Vỏ quả không quá sần sùi, phần núm quả vỏ dày và nhô cao hơn. Đói với màu sắc nên chọn quả có màu xanh sáng bóng, phần đáy hơi ngả vàng, khi cầm trên tay cảm giác nặng là cam nhiều mọng nước, ngọt.

Đối với cam xoàn ngon thì quả phải có dáng trong đều, vỏ ngoài hơi rám nắng và có chút sần sùi. Vỏ quá có độ bóng mịn tự nhiên, phần đáy quả có màu vàng đậm hơn.

Còn đối với cam canh, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài nhẵn, khi bóp nhẹ có độ mềm, màu sắc đỏ pha lẫn chút màu xanh.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá