top banner

Tổng hợp 40 món heo chiên bằng nồi chiên không dầu

Nội dung bài viết

Tổng hợp 40 Cách chế biến Thịt lợn bằng Nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà

5 món ăn và cách chế biến thịt ba rọi bằng nồi chiên không dầu 

1.Cách nướng thịt ba chỉ giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • 300g thịt ba rọi

  • Giấy bạc bọc thực phẩm

  • Các gia vị cần thiết như: 10ml rượu trắng, 1/2 gói ngũ vị hương, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, tiêu, đường, muối.

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt trong giấy bạc tầm khoảng 2 - 3 tiếng 

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong vòng khoảng 10 - 15 phút, chiên với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút. 

Sau 45 phút, bạn lấy thịt ra và gạt bỏ muối trên mặt sau đó tiếp tục cho vào nồi chiên để chiên tiếp ở nhiệt độ 200d độ C trong 10 phút.

Cách làm chi tiết

2.Cách nướng thịt ba chỉ ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Thịt ba chỉ

  • Tỏi

  • Dầu hào

  • Xì dầu 

  • Ngũ vị hương

  • Tương ớt

  • Gia vị: bột nêm, tiêu

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt được thấm gia vị.

Gói thịt vào giấy bạc, nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C sau đó gỡ giấy bạc, hạ nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng mỗi mặt 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

3.Cách ướp và làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • 400g thịt ba rọi

  • Hành tỏi băm nhuyễn

  • 1 muỗng canh sả băm

  • Dầu hào

  • Rau sống ăn kèm

  • Mật ong

  • Sữa tươi không đường 

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị

Làm nóng nồi ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 5 phút.

Nướng thịt ở mức nhiệt 200 độ C trong thời gian khoảng 10 phút. Hết 10 phút, bạn lật mặt miếng thịt, phết hỗn hợp nước sốt ở trên vào thịt, rồi nướng tiếp trong 10 phút là được. 

Cách làm chi tiết:

4.Thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Thịt ba rọi 500 gr

  • Ớt 3 trái

  • Sả 4 nhánh

  • Nước mắm 2 muỗng cà phê

  • Dầu ăn 1 ít

  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt  30 phút cho thịt thấm gia vị đậm đà.

Bạn quét 1 lớp dầu ăn dưới nồi, làm nóng nồi trước ở nhiệt 100 độ C trong 3 - 5 phút.

Chiên mặt thịt đầu tiên trong khoảng 10 phút ở nhiệt 180 độ C. 

Sau 10 phút, bạn trở mặt thịt, chiên mặt còn lại thêm 5 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Cách làm chi tiết:

5. Thịt ba rọi chiên da giòn bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • 500 gr ba rọi

  • Tỏi, hành giã dập lấy nước

  • Sả cây đập dập rồi cắt khúc

  • Rượu trắng, giấm, gừng, chanh

  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, nước tương, dầu mè, bột điều, ngũ vị hương

Tóm tắt cách chế biến

Để thịt thấm gia vị, ướp thịt trong khoảng 1 - 2 tiếng.

Bạn dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt. Rắc lên bề mặt da heo chút muối để tạo độ phồng.

Lần 1, bạn chiến với mức nhiệt 180 độ trong 20 phút

Lần 2 lấy giấy bạc ra và tiếp tục chiên 190 độ trong 15 phút. 

Cách làm chi tiết:

Cách làm món thịt nạc nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g thịt nạc nọng heo

  • 3-4 nhánh sả

  • 1-2 củ hành khô

  • 1 củ tỏi

  • Dầu ăn, dầu màu điều

  • Rau thơm ăn kèm: húng quế, húng láng

  • 1 quả ớt tươi hoặc ớt bột

  • Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu, bột ngọt.

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt khoảng 2 - 3 tiếng

Nướng thịt 2 lần, mỗi lần 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C. Sau mỗi lần nướng, bạn lật mặt thịt để thịt chín đều và có màu đẹp hơn.

Cách làm chi tiết:

Cách làm Lưỡi heo nướng thơm ngon hấp dẫn bằng Nồi chiên không dầu  

1.Lưỡi heo nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Sa tế: 2 thìa (tùy vào khẩu vị của bạn)

  • Lưỡi heo: 500g

  • Dưa leo: 1 trái

  • Cà chua: 2 trái

  • Hạt nêm

  • Tỏi băm nhuyễn

  • Lò nướng (than đá)

Tóm tắt cách chế biến 

Ướp trong khoảng 20-30 phút cho lưỡi heo thấm đều gia vị. 

Xếp lưỡi heo vào khay chiên, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

Cách làm chi tiết:

2. Lưỡi heo nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 cái lưỡi heo

  •  50g đường trắng

  • 150g hành tây

  • Tiêu, muối

  • 1 chén giấm nuôi

  • 1 muỗng cà phê xì dầu

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

  • 1 muỗng cà phê đường

Tóm tắt cách chế biến

Ướp lưỡi heo với gia vị trong 30 phút.

Sau khi lưỡi ngấm gia vị, bạn cho vào khay và nướng trong 10-15 phút với mức nhiệt khoảng 160 độ C.

Cách làm chi tiết:

4 cách làm nầm lợn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn:

1.Nầm lợn nướng sa tế cay bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1kg nầm lợn tươi

  • Sa tế: 1 lọ

  • Hành tím (hành khô), tỏi, ớt: tùy chỉnh theo khẩu vị

  • Hạt nêm, muối, đường, mì chính (bột ngọt), mật ong, chanh

  • Dầu ăn, hạt điều đỏ (có thể thay thế bằng dầu điều đỏ nếu có)

Tóm tắt cách chế biến

Cho nầm vào ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nấu để ngấm đủ gia vị.

Sau khi nầm ngấm gia vị thì bạn đặt lên khay nướng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Bạn bật nồi chiên trong 10 phút ở mức nhiệt khoảng 180 độ C.

Cách làm chi tiết:

2. Nầm lợn nướng sả ớt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 600g nầm lợn

  • 6-7 nhánh sả tươi

  • 1/2 gói ngũ vị hương

  • 1 củ gừng nhỏ

  • Đường, nước trắng, ớt tươi

  • Muối hột, giấm (hoặc chanh)

Tóm tắt cách chế biến

Để nầm vào tủ lạnh ướp ít nhất trong vòng khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để đảm bảo gia vị ngấm đều, sâu. 

Sau khi nầm thấm gia vị, cho nầm lợn vào khay chiên, nướng với mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.

Cách làm chi tiết:

3.Nầm heo nướng chao bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 600-700g vú heo

  • 1 thìa cafe đường

  • 200g chao ngon

  • 1 muỗng sa tế

  • Muối hột, giấm gạo

  • 1 thìa cafe mì chính

  • Sữa tươi không đường: 3 muỗng

Tóm tắt cách chế biến

Cho nầm heo ướp cùng gia vị đặt trong tủ lạnh ít nhất khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. Sau khi nầm và chao thấm gia vị, bạn cho nầm vào khay chiên và nướng với mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.

Cách làm chi tiết:

4.Nầm lợn nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 500g nầm lợn tươi

  • 1 gói ngũ vị hương

  • 1 quả lê

  • Dầu hào: 3 muỗng

  • Hạt tiêu, gừng, ớt

Tóm tắt cách chế biến

Cho nầm vào ướp khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh.

Sau khi nầm thấm gia vị, bạn cho nầm vào khay rồi cho vào nồi chiên không dầu, nướng với mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.

Cách làm chi tiết:

2 Cách làm khô heo thơm ngon hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

1. Khô heo bằng nồi chiên không dầu

 Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt heo 1kg (thịt đùi/thăn)

  • Tỏi 2 củ

  • Sả 5 nhánh

  • Ớt 4 trái

  • Dầu màu điều 2 muỗng canh

  • Dầu hào 1 muỗng canh

  • Tương ớt 1 muỗng canh

  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

  • Bột gia vị bò kho 1 muỗng cà phê

  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê

  • Bột cà ri 1 muỗng cà phê

  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/bột ngọt)

 Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt heo cùng gia vị qua đêm trong tủ lạnh để thịt ngấm đều gia vị

Tiếp theo trải thịt vào nồi chiên không dầu rồi nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong 25 phút, sau đó bạn lật mặt thịt, tiếp tục nướng trong 25 phút nữa.

Sau đó, bạn nướng thêm ở nhiệt 100 độ C trong vòng 50 phút, cứ sau 25 phút bạn lại mở nồi và lật thịt một lần.

Cách làm chi tiết:

2. Khô heo cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt lợn: 700g

  • Bột cà ri: 2 muỗng canh

  • Nước tương: 1/2 thìa cà phê

  • Bột nêm bò kho: 1 thìa cà phê

  • Nước sốt: 2 muỗng canh

  • Ngũ vị hương: 2 gói

  • Dầu hào: 1 muỗng canh

  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê

  • Đường: 1 thìa cà phê

  • Bột ngọt: nửa thìa

  • Dầu điều: 1 muỗng canh

  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

  • Chile: 4 miếng

  • Sả: 3 nhánh

  • Tỏi: 2 củ

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt  trong khoảng 3-5 tiếng hoặc qua đêm càng tốt . 

Nướng thịt ở nhiệt độ cao, khoảng 120 độ C trong vòng 25 phút rồi mở nắp nồi lật miếng thịt và nướng tiếp 25 phút nữa.

Sau đó, nướng thêm với mức nhiệt 100 độ C trong 50 phút nữa, cứ 25 phút mở nồi và lật thịt một lần.

Cách làm chi tiết:

7 Cách nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn 

1.Thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Thịt heo 

  • Gừng

  • Lá mắc mật

  • Hành, tỏi khô

  • Ngũ vị hương

  • Gia vị: mắm

  • Dầu hào, dầu mè

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt trong thời gian 30 phút đến 1.5 tiếng để thịt mềm, ngấm gia vị.

Thịt sau khi ướp thì xiên xen kẽ với lá mắc mật.

Sau đó xếp thịt vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 ở 180 độ c trong 10 phút.

Kết thúc đợt 1 thì trở mặt thịt rồi nướng tiếp lần 2 trong 10 phút vẫn ở mức nhiệt đó là hoàn thành.

Cách làm chi tiết:

2.Thịt lợn nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt nạc vai 1 kg

  • Tỏi (2 củ)

  • Hành tím (2 củ)

  • Sốt ướp thịt xá xíu 2 muỗng 

  • Dầu hào 2 muỗng 

  • Nước tương 1 muỗng 

  • Nước mắm 1 muỗng

  • Mật ong 1 muỗng canh

  • Dầu màu điều 1 muỗng 

  • Rượu trắng

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt trong 30 phút - 1.5 tiếng để thịt được đậm vị.

Bạn nướng thịt trong 10 phút ở 180 độ C. Sau đó lật mặt thịt và dưới thêm nước sốt ướp thịt, tiếp tục nướng tiếp 10 phút là hoàn thành.

Cách làm chi tiết:

3.Làm thịt lợn xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)

  • Xả, hành tím, tỏi, hành tây

  • Que xiên tre

  • Vừng trắng

  • Chanh

  • Gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)

Tóm tắt cách chế biến

Trộn hỗn hợp nước sốt với thịt trong 2 tiếng hoặc có thể lâu hơn để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.

Cho thịt vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Khi hết thời gian bạn hãy mở nồi chiên, lật mặt thịt và nướng tiếp 8 phút ở nhiệt độ cũ.

Cách làm chi tiết:

4. Cách làm Ba chỉ ướp ngũ vị hương chiên bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Thịt ba chỉ

  • Tỏi 

  • Ngũ vị hương

  • Dầu hào

  • Xì dầu

  • Tương ớt

  • Gia vị: tiêu, bột nêm

Tóm tắt cách chế biến

Thịt cần ướp ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị.

Thịt bạn đem đi gói giấy bạc, nướng lần 1 trong 20 phút ở 180 độ C.

Tiếp theo bạn hãy bỏ giấy bạc đi và nướng tiếp ở 160 độ C trong 10 phút.

Cách làm chi tiết:

5.Nướng thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Thịt heo

  • Gia vị: muối, đường

  • Ngũ vị hương

  • Giấm ( hay chanh)

Tóm tắt cách chế biến

Thịt bạn cần ướp trong 30 phút - 1.5 tiếng. Sau đó, bạn bọc giấy bạc 3 mặt, để chừa lại mặt bì để rắc muối lên.

Lần 1 bạn nướng thị ở 180 độ C trong 20 phút rồi lấy ra loại bỏ phần muối trắng và quét một lớp dấm hoặc nước cốt chanh với mục đích làm cho bì giòn tan.

Lần 2 bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C và nướng trong 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

6.Thịt lợn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ 500g 

  • Riềng 1 củ giã nát

  • Hành khô 1 củ 

  • Mắm tôm 1 thìa lớn 

  • Bột nghệ 1 thìa cà phê

  • Mẻ chua 3 thìa 

  • Gia vị ( hạt nêm, nước mắm,...)

Tóm tắt cách chế biến

Để thịt ướp trong 30 phút - 1.5 tiếng cho ngấm gia vị.

Bạn nướng thịt trong 25 phút ở nhiệt độ 200 - 250 độ C là đã có ngay đĩa thịt nướng vàng rộm, hương thơm khó cưỡng.

Cách làm chi tiết:

7.Sườn lợn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Sườn

  • Khoai tây

  • Bột tỏi

  • Sốt nướng

  • Giấy bạc

Tóm tắt cách chế biến

Sườn cần ướp là ít nhất 1 tiếng để dậy mùi và thấm vị.

Setup nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút nướng lần 1.

Kết thúc lần 1, bạn hãy lật mặt sườn, dưới thêm nước sốt ướp sườn và nướng lần 2 trong 15 phút ở 180 độ C. 

Cách làm chi tiết:

3 cách chiên thịt lợn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

1.Cách làm thịt heo chiên muối bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị khẩu phần cho đủ 2 người ăn gồm: Thịt ba chỉ heo hoặc thịt đùi ( 500g), ớt bột hoặc ớt tươi xay nhuyễn ( 1 muỗng canh), bột ngũ vị hương ( 1 muỗng cà phê), nước cốt chanh ( 2 muỗng canh), gia vị khác ( đường, muối…)

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt bằng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó trong 30 phút - 1.5 tiếng. 

Chia làm 2 lần chiên, lần 1 chiên ở 180 độ trong 30 phút, lần 2 điều chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C tiếp tục chiên thêm 20 phút. 

Cách làm chi tiết:

2.Thịt heo chiên sả bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người dùng: thịt ba rọi heo (300g), sả (4 cây), hành phi (½ muỗng canh), ớt bột haowcj ớt tươi xay nhuyễn ( ½ muỗng cà phê), gia vị khác ( đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…) 

Tóm tắt cách chế biến

Ướp thịt với hỗn hợp nước sốt 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Chiên thịt ở 180 độ trong 10 phút sau đó trở mặt thịt và tiếp tục chiên thêm 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

3.Trứng đút thịt heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị cho 2 người ăn gồm: thịt nạc heo (200g), trứng gà ( 3 quả), hành phi (40g), các gia vị khác ( nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn…)

Tóm tắt cách chế biến

Ướp gia vị trong 30 phút để ngấm gia vị

Bắt đầu chiên ở 180 độ C trong 10 phút sau đó lật mặt và tiếp tục chiên thêm 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

2 cách làm món đuôi heo nướng bằng Nồi chiên không dầu 

1.Đuôi heo nướng muối ớt bằng Nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món ăn: đuôi heo (2kg) cùng với các nguyên liệu đơn giản, luôn có sẵn trong mọi gian bếp: gừng ( 50g), hành tím ( 50g), ngũ vị hương ( ½ thìa cà phê), tỏi ( 10g), ớt (10g), nước tương (10ml), gia vị ( đường, muối, bột ngọt, tiêu..)

Tóm tắt cách chế biến

Ướp đuôi heo với hỗn hợp sốt ướp trong 10-15 phút. 

Xếp đều đuôi heo lên vỉ nướng rồi quét thêm lên bề mặt đuôi heo phần gia vị ướp còn sót lại.

Tiến hành nướng đuôi heo 30 phút ở 200 độ C bằng chế độ 2 lửa rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút ở chế độ nướng có quạt.

Cách làm chi tiết:

2.Đuôi heo nướng chao bằng Nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đuôi heo ( 500g), chao (50g), cà tím ( 1 trái), lá tía tô ( 50g), xà lách ( 300g), cà chua bi ( 100g), đậu bắp ( 100g), ngũ vị hương ( 1 thìa cà phê), hành tím băm ( ½ thìa canh), tỏi băm ( ½ thìa canh), ớt sa tế ( 2 thìa canh), sốt mayonnaise ( 1 thìa canh), rượu trắng ( 1 thìa canh), gia vị ( muối, đường, hạt nêm).

Tóm tắt cách chế biến

Ướp đuôi heo và gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút.

Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 5 phút. 

Sau 5 phút, bạn cho đậu bắp, cà chua bi vào và nướng thêm trong 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

3 cách chế biến món sườn heo nướng bằng nồi chiên không dầu

1.Sườn heo nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị
  • Sườn thăn hoặc sườn non ( 500gr)

  • Hành tỏi

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Nước sốt sườn nướng

Tóm tắt cách chế biến

Ướp sườn với hỗn hợp chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1.5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.

Lượt 1 hãy nướng sườn ở 200 độ C trong 10 phút.

Lượt 2 lật sườn nướng lại và bật nồi chiên tiếp 10 phút là món sườn nướng đã hoàn thành.

Cách làm chi tiết:

2.Sườn heo nướng ngũ vị sử dụng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị
  • Sườn 500gr

  • Nước hành tỏi băm

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Ngũ vị hương

  • Hạt tiêu

  • Dầu điều

  • Ớt sa tế

  • Hạt nêm

Tóm tắt cách chế biến

Ướp sườn với hỗn hợp nước sốt trong khoảng 4 - 5 tiếng trong ngăn mát để sườn thấm gia vị.

Setup nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút để nướng. 

Hết 15 phút thì mở nồi chiên và lật lại mặt sườn và quét thêm nước sốt một lần nữa; nướng thêm 10 phút là hoàn thành.

Cách làm chi tiết:

3.Sườn heo cốt lết nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị
  • Sườn cốt lết ( 500gr)

  • Mật ong

  • Dầu hào

  • Mỡ gà

  • Hành tỏi

  • Nước sốt sườn nướng

Tóm tắt cách chế biến

Ướp hỗn hợp nước sốt với sườn trong khoảng 30 phút đến 1.5 giờ.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Sau khi kết thúc thời gian nướng đợt 1, cho sườn nghỉ 15 phút rồi tiếp tục lật mặt sườn và quét nước sốt, nướng thêm 10 phút ở 200 độ C là hoàn thành.

Cách làm chi tiết:

3 cách làm món lòng heo nướng bằng nồi chiên không dầu

1.Cách làm Lòng heo nướng nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các nguyên liệu vô cùng đơn giản: Lòng heo (500g), tỏi ( 4 tép), ớt ( 2 quả), chanh (1 quả), rượu trắng ( 4 muỗng canh), tiêu hạt ( 1 muỗng cà phê), nước mắm ( 3 muỗng canh) và các gia vị khác ( đường, muối…)

Tóm tắt cách chế biến

Nướng lòng heo bằng nồi chiên không dầu trong 15 phút ở 160 độ C.

Sau đó điều chỉnh nhiệt độ về 150 độ C và lật mặt lòng heo rồi tiếp tục nướng tiếp trong 10 phút.

Cho phần nước mắm đã pha lên bắp đun trên lửa vừa đến khi sủi bọt lăn tăn, dậy mùi thơm thì cho phần lòng heo vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm chi tiết:

2.Cách làm Lòng heo nướng tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Lòng heo (500g), tỏi ( 5 tép), ớt ( 3 trái), chanh ( 1 quả), rượu trắng ( 4 thìa canh), tiêu hạt ( 1 thìa cà phê), dầu ăn ( ½ thìa canh) và các loại gia vị khác ( đường, muối…)

Tóm tắt cách chế biến

Ướp lòng trong 15 phút để thấm đều gia vị.

Tiến hành nướng lòng trong 15 phút ở 160 độ C.

Sau đó điều chỉnh nhiệt độ về 150 độ C và lật mặt lòng heo rồi tiếp tục nướng tiếp trong 10 phút.

Cách làm chi tiết:

3.Cách làm Lòng heo nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Lòng heo (500g), hành tím (3 củ), tỏi (4 tép), chanh ( 2 quả), rượu trắng ( 4 muỗng canh), tiêu hạt ( 1 muỗng cà phê), ngũ vị hương ( 3 muỗng canh), nước mắm ( 1 muỗng canh), dầu ăn ( 1 muỗng canh), ớt bột ( 1 muỗng cà phê), gia vị( đường, muối,..) 

Tóm tắt cách chế biến

Ướp gia vị với lòng heo trong 20 phút.

Tiến hành nướng lòng trong 15 phút với nhiệt độ 180 độ C rồi trở mặt và tiếp tục chiên thêm 5 phút. 

Cách làm chi tiết:

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu thơm thơm giòn giòn tại nhà 

1.Cách làm thịt ba chỉ quay chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ heo (500g), hành tím ( 2 củ), tỏi (1 củ), dầu hào ( 2 thìa cà phê), mật ong ( 2 thìa cà phê), hạt nêm ( 1 thìa cà phê), giấm (30ml), bột ngũ vị hương ( 1 muỗng cà phê), ớt bột ( 1 thìa cà phê), nước mắm ( 1 muỗng cà phê), muối ( 2 muỗng cà phê).

Tóm tắt cách chế biến

Cho thịt vào tô ướp cùng với gia vị trong 1 giờ.

Để thịt được thơm ngon và chín đều hơn, bạn nên chia thành 2 lần nướng.

Lần 1: Nướng thịt ở 180 độ trong 30 phút.

Lần 2: Bạn trở mặt thịt rồi điều chỉnh nhiệt độ về 160 độ và tiếp tục nướng trong 20 phút.

Cách làm chi tiết:

2.Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt heo ( 500g), hành lá ( 10g), gừng ( 30g), hạt nêm ( 1 muỗng cà phê), ớt bột hoặc ớt tươi xay nhuyễn ( 1 muỗng cà phê), tiêu xay ( 1 muỗng cà phê), muối ( 2 muỗng cà phê), dầu ăn ( 2 muỗng cà phê)...

Tóm tắt cách chế biến

Tiến hành ướp thịt với hỗn hợp vừa pha. Riêng bề mặt da heo, bạn để khô rồi thoa đều hỗn hợp chanh muối lên rồi để nghỉ trong 1 tiếng.

Để thịt chín ngon và vàng hơn bạn nên chia làm 3 lần nướng như sau:

Lần 1: Nướng thịt trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Lần 2: Bỏ thịt ra ngoài cho thịt nguội lại trong 5 phút, rồi tiếp tục nướng thêm 20 phút.

Lần 3: Lặp lại giống lần 2 nhưng chỉ nướng thịt thêm 10 phút. 

Cách làm chi tiết:

2 cách làm thịt chân giò nướng bằng nồi chiên không dầu ngon “ nhức nách”

1.Chân giò tẩm gia vị nướng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 cái chân giò lợn
  • 1 quả chanh
  • 5 nhánh tỏi
  • 2 thìa cafe ngũ vị hương
  • 1 thìa cafe sa tế
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 ít muối

Dụng cụ chính: nồi chiên không dầu,...

Tóm tắt cách chế biến

Cho chân giò vào ướp với sốt vừa pha trong 45 phút đến 1 tiếng cho gia vị thấm đều vào chân giò.

Nướng chân giò bằng nồi chiên không dầu trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Sau thời gian đó, bạn lấy ra và lật mặt của chân giò rồi cho vào nướng tiếp 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Cách làm chi tiết:

2.Chân giò nướng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 kg thịt chân giò
  • 3 nhánh tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 1 thìa canh lá nguyệt quế khô
  • 1 ít hạt nêm. muối, tiêu xay

Dụng cụ chính: Nồi chiên không dầu,...

Tóm tắt cách chế biến

Luộc thịt chân giò với hành tím, tỏi, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh lá nguyệt quế khô, 1 thìa cafe tiêu xay trong khoảng thời gian 35-40 phút cho thịt chín và da săn lại.

Sau đó, vớt thịt chân giò ra để ráo rồi cho vào hộp đậy kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Nướng chân giò trong 20 phút ở 180 độ C.

Cách làm chi tiết:

3 cách làm bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản tại nhà 

1.Bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  •  Da heo 500 gr

  •  Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  •  Muối 1 ít

Tóm tắt cách chế biến

Luộc bì heo trong 20 phút rồi vớt ra để nguội sau đó đem phơi nắng 2 ngày cho khô.

Bạn hãy trộn da heo đã khô với một thìa cà phê dầu ăn sau đó xếp vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 - 10 phút.

Sau khi kết thời gian chiên bạn hãy kiểm tra nếu như miếng bì chưa nở hết bạn có thể tiếp tục chiên thêm 5 phút ở 200 độ C.

Cách làm chi tiết:

2.Bì lợn chiên giòn xóc mắm ớt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • 500g da heo

  • Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, tương ớt, ngũ vị hương, bột tỏi.

Tóm tắt cách chế biến

Luộc da heo với gừng và chút muối trong 5 phút để loại bỏ hết mùi hôi sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh và để cho ráo nước.

Sấy khô bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút.

Chiên bì heo trong 10 phút ở 200 độ C

Làm nước sốt mắm ớt rồi đun sôi và đổ vào bì lợn đã chiên trộn đều lên.

Cách làm chi tiết:

3.Bì lợn chiên giòn bằng nồi chiên không dầu (không cần phơi)

Chuẩn bị nguyên liệu 
  • Da heo 500 gr

  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

  • Muối 1 ít

Tóm tắt cách chế biến

Ướp phần da heo với một thìa cà phê muối và một thìa dầu ăn trong 30 phút.

Chiên da heo ở 200 độ C trong 25 phút

Cách làm chi tiết

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá