Chuối là loại quả giàu chất dinh dưỡng, mà giá thành lại rẻ do đó bạn có thể ăn chúng hàng ngày.
Tuy nhiên, bạn có thể đã ngán ăn chuối chín và chuối chiên,... thì hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn một số món liên quan đến chuối lạ miệng mà đơn giản.
Một số tác dụng của quả chuối với sức khỏe
Chuối là loại quả có vị ngọt, thơm rất dễ ăn và bày bán rất nhiều trên thị trường. Chúng ta sẽ điểm qua một số lợi ích mà loại quả này mang lại nhé:
Chuối chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cho sức khỏe như chất xơ, protein, vitamin C, vitamin B6,... nhưng lại có ít calo.
Ăn chuối hằng ngày giúp cải thiện đường tiêu hóa bởi lượng chất xơ dồi dào đóng vai trò quan trọng làm sạch đường ruột, kích thích quá trình tiêu hóa tốt hơn.
Vì chứa rất ít calo nên rát có hiệu quả cho quá trình giảm cân, hỗ trợ tim mạch, cải thiện chức năng thận.
Cách chọn quả chuối tươi ngon
Chuối ngon là chuối chín đều cả quả có màu vàng tươi, không có hiện tượng thâm vỏ hay nhũn nát.
Chuối mềm đều và có mùi thơm tự nhiên.
Những nải chuối ngon thì các quả không chín đều nhau, có quả xanh, quả chín và có một số vết đốm đen hay hồng đậm.
Làm chuối sấy “siêu ngon” bằng nồi chiên không dầu với 3 cách đơn giản
1.Cách làm chuối sấy dẻo với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Chuối chín 6 quả
-
Đá 1 ít
-
Nước cốt chanh 1 ít
-
Mật ong 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế
Lột bỏ vỏ chuối rồi thái thành lát mỏng, sau đó bỏ vào ngâm trong nước đá có hòa nước cốt chanh trong 10 phút để chuối không bị thâm.
Sau 10 phút vớt chuối ra để cho ráo nước.
Bước 2: Sấy chuối
Trong khi đợi chuối ngâm bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Sử dụng giấy nến để lót trong lòng nồi rồi xếp chuối vào nồi chiên không dầu sấy ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút lật mặt chuối và sấy tiếp 5 phút nữa.
Khi 2 mặt chuối đã se lại thì giảm nhiệt độ sấy xuống 100 độ C, mỗi mặt sấy thêm 10 phút.
Tiếp theo hãy quét mật ong voa hai mặt miếng chuối rồi sấy tiếp mỗi mặt 8 phút là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của chuối và mật ong cùng độ dẻo hấp dẫn.
2.Cách làm Chuối sấy giòn tẩm bột tỏi với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị:
-
Chuối xanh 1 trái
-
Bột tỏi 2 muỗng cà phê
-
Dầu ăn 1 ít
-
Muối 1 ít
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế
Chuối xanh sau khi rửa sạch thì lột bỏ vỏ thì dùng dao bảo thành những lát mỏng dọc theo quả chuối
Bước 2: Tẩm gia vị
Bạn cần xịt một lớp dầu ăn vào khay chiên sau đó xếp các miếng chuối vào nhưng không được chồng lên nhau.
Tiếp theo bạn rắc lên bề mặt cuối ⅓ muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột tỏi. Sau đó xịt thêm 1 lớp dầu ăn.
Bước 3: Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu.
Setup nhiệt độ ở 200 độ C và sấy trong 15 - 20 phút
Khi thời gian kết thúc cũng có nghĩa là bạn có thể thưởng thức rồi nha!
3.Cách làm Chuối sấy cay với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
-
2 quả chuối xanh
-
3 thìa cafe bột ớt
-
3 thìa cafe bột nghệ
-
3 thìa canh dầu ăn
-
1 thìa cafe muối
Dụng cụ: nồi chiên không dầu, dao bào, bát to để trộn,...
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu
Lột bỏ hết vỏ của chuối xanh rồi dùng dao bào chuối thành những lát mỏng dọc theo quả.
Cho chuối đã bào vào bát to. Sau đó, cho vào 3 thìa cafe bột ớt, 2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh dầu ăn rồi dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào mỗi lát chuối.
Bước 2: Dùng nồi chiên không dầu sấy chuối
Bạn lấy 1 thìa canh dầu ăn và quét đều vào nồi chiên không dầu, rồi rải đều các lát chuối đã tẩm gia vị vào nồi chiên.
Sau đó, bạn chọn thời gian của nồi chiên không dầu là 20-25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau khi hết thời gian, bạn lấy khay chiên ra và dùng đũa để đảo lật mặt còn lại của chuối và chọn thời gian sấy thêm 5 phút để chuối được giòn đều.
Kết thúc quá trình trên là bạn đã có được thành phẩm chuối sấy cay siêu ngon mà lạ miệng. Hương vị ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn, lại thêm phần giòn rụm làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác
Cách làm chuối tiêu sấy không đường bằng nồi chiên không dầu:
Chọn nguyên liệu làm món chuối tiêu sấy bằng nồi chiên không dầu
Cách lựa chọn chuối
Chuối để đem đi sấy dẻo cần phải là chuối tiêu. Cần chọn những nải chuối có các quả chín không đều nhau, phần cuống và phần quả có màu vàng tươi, như vậy mới là chuối chín tự nhiên không bị ngâm thuốc, ăn vào có vị ngọt thanh, mềm và ngon hơn.
Để có món chuối sấy dẻo ngon chuẩn vị bạn nên lựa chọn những quả chuối vừa chín tới. Như vậy,chuối sẽ có vị ngọt nhưng không bị nát. Tránh chọn những quả quá xanh bởi chuối xanh sẽ có rất nhiều nhựa có hại cho dạ dày.
Nước cốt chanh
Với một nải chuối có từ 15 - 17 quả, bạn chỉ nên sử dụng một quả chanh, không nên lạm dụng quá nhiều khiến chuối bị chua.
Chanh có tác dụng làm cho chuối rắn hơn, tránh bị nát và chuối cũng lên màu được đẹp hơn.
Nồi chiên không dầu
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết để làm được món chuối sấy là: nồi chiên không dầu, giấy bạc, nước lọc…
Hướng dẫn cách làm món chuối tiêu sấy dẻo tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuối tiêu sau khi đã lột sạch vỏ, ngâm qua dung dịch nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để chuối không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cách chế biến
Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C để đảm bảo đủ nhiệt độ, rồi lót giấy bạc và xếp chuối ngay ngắn vào khay chiên, điều chỉnh nhiệt độ về 150 độ C và sấy đều mỗi mặt trong 5 phút.
Sau đó, giảm nhiệt độ xuống 100 độ C và tiếp tục sấy trong 2 - 3 tiếng. Chú ý luật phiên trở đều các mặt đến khi chuối se lại, đạt đến độ dẻo phù hợp là hoàn thành.
Trong quá trình sấy chuối, bạn không cần đóng kín khoang chiên mà hãy để mở hé một chút tạo khe hở cho hơi nước thoát ra ngoài nhanh hơn giúp chuối sấy mau khô hơn.
Cách làm chuối xanh ngào đường cực kỳ ngon bằng Nồi chiên không dầu
1.Chuối xanh ngào đường kiểu Thái Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối xiêm xanh: 600g
-
Đường: 120g
-
Muối: 1 muỗng canh
-
Hành lá: 4 nhánh
-
Nước cốt chanh: 100 ml
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị 1 thau nước sạch, pha khoảng 1 muỗng canh muối ăn và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào thau. Khuấy đều cho muối chanh tan ra.
Chuối xanh bạn cắt bỏ hai đầu, sau đó cắt thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc của quả chuối. Ngâm chuối vào thau nước đã chuẩn bị trong khoảng 15 - 20 phút. Cách này làm chuối được sạch nhựa, không bị thâm đen và dễ bóc vỏ hơn.
Tiếp theo, bạn bắt đầu bóc sạch phần vỏ xanh bên ngoài của chuối. Rửa sạch thêm một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.
Hành lá bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhuyễn chúng.
Bước 2: Chiên chuối
Bạn cho chuối vào nồi chiên không dầu, quết lên một lớp dầu mỏng.
Bật nồi và cài thời gian 8-10 phút ở nhiệt độ khoảng 150 độ C.
Vớt chuối vừa chiên ra đĩa hoặc tô.
Bước 3: Ngào đường
Cho 120g đường vào chảo đã chuẩn bị cùng 50ml nước lọc, đun với lửa vừa, thường xuyên khuấy đều để đường tan ra.
Khi thấy hỗn hợp đường nổi nhiều bong bóng khí, bạn cho chuối đã chiên vào chảo, thêm ít hành lá rồi tiếp tục đun trên ngọn lửa vừa.
Sau đó, bạn chỉnh lại mức lửa nhỏ rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn đường khô lại và chuối được áo một lớp đường bên ngoài là món ăn đã hoàn thành.
2.Chuối xanh ngào đường Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối sứ xanh 8 trái
-
Muối 1 muỗng canh
-
Chanh 1/2 trái
-
Đường 100g
-
Lá dứa 2 nhánh
-
Dầu ăn 100 ml
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị 1 thau nước sạch, pha khoảng 1 muỗng canh muối ăn và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào thau. Khuấy đều cho muối chanh tan ra.
Chuối xanh bạn cắt bỏ hai đầu, sau đó cắt thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc của quả chuối. Ngâm chuối vào thau nước đã chuẩn bị trong khoảng 15 - 20 phút. Cách này làm chuối được sạch nhựa, không bị thâm đen và dễ bóc vỏ hơn.
Tiếp theo, bạn bắt đầu bóc sạch phần vỏ xanh bên ngoài của chuối. Rửa sạch thêm một lần nữa rồi cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Chiên chuối
Bạn cho chuối vào nồi chiên không dầu, quết lên một lớp dầu mỏng.
Bật nồi và cài thời gian 8-10 phút ở nhiệt độ khoảng 150 độ C.
Vớt chuối vừa chiên ra đĩa hoặc tô.
Bước 3: Ngào đường
Cho 100g đường cùng với 70ml nước cho vào chảo nấu sôi với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút cho đường tan ra.
Sau đó, bạn cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám quanh chuối, khô ráo là tắt bếp.
Top 5 cách làm bánh chuối chiên thơm,ngon nhất bằng Nồi chiên không dầu
1.Bánh chuối chiên bằng bột mì làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối tiêu chín: 8 trái
-
Bột nghệ: 1 thìa
-
Bột mì: 500g
-
Sữa đặc: 6 muỗng
-
Nước cốt dừa: 2 muỗng
-
Nước lọc
Cách chế biến
Bước 1: Cho bột mì + 6 muỗng sữa đặc + 2 muỗng nước cốt dừa + nước lọc vào bát. Khuấy thật đều thành dạng hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Cho 1 muỗng bột nghệ vào bát. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3: Chuối tiêu chín bạn lột vỏ, dùng dao thái chuối theo chiều dọc. Cho chuối vào chiếc túi nilon sạch, dùng dao ép nhẹ chuối cho dẹt xuống.
Bước 4: Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp bột lỏng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 5: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại. Sau đó, lấy chuối ra đĩa và thưởng thức
2.Bánh chuối chiên bằng bột năng làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Bột năng: 100g
-
Chuối chín: 5 quả
-
Nước lọc
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước lọc và bột năng thành hỗn hợp sền sệt.
Chuối chín bạn bóc vỏ, dùng dao thái dọc theo chiều dài. Cho chuối vào túi nilon rồi dùng tay ấn nhẹ để chuối dẹt xuống.
Bước 2: Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 3: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
Bước 4: Vớt chuối ra đĩa rồi thưởng thức.
3.Bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối tiêu chín (hoặc chuối sứ): 8 quả
-
Bột chiên giòn: 300g
-
Nước lọc
Cách làm
Bước 1: Chuối chín bạn đem bóc vỏ, sau đó dùng dao sắc thái chuối theo chiều dọc.
Cho từng lát chuối đã thái vào các túi nilon sạch. Tiếp đến, bạn dùng dao ép nhẹ cho dẹt chuối. Lưu ý là không nên ép chuối quá mạnh có thể sẽ làm chuối bị nát.
Bước 2: Cho bột chiên giòn vào bát rồi cho nước lọc vào. Khuấy đều để thành dạng hỗn hợp bột lỏng. Lưu ý, để chuối khi chiên được phồng giòn, khi trộn bột bạn nên dùng nước đá lạnh. Bạn cũng có thể cho thêm muối hoặc đường vào tùy theo sở thích.
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp bột lỏng rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 3: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
Bước 4: Lấy chuối ra đĩa và thưởng thức.
4.Bánh chuối chiên bằng bột gạo làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối chín: 5 quả
-
Bột gạo: 100g
-
Bột mì: 50g
Cách làm
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi làm dẹt tương tự như các cách làm ở trên.
Bước 2: Cho bột mì và bột gạo vào tô lớn. Sau đó, thêm nước lọc vào, dùng đũa khuấy hỗn hợp đều thành dạng sền sệt. Lưu ý, ở bước này, bạn không nên cho quá nhiều lọc vào vì rất dễ làm bột bị loãng.
Nếu muốn thơm hơn bạn có thể cho thêm vào hỗn hợp một chút bột vani. Để bột nghỉ 30 phút, khi chiên bánh sẽ có độ giòn nhất định.
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 3: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
Bước 4: Lấy chuối ra và thưởng thức
5. Bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn làm từ Nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối chín: 5 quả
-
Bột chiên chuối pha sẵn: 300g
-
Muối: ½ thìa
Cách làm
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi làm dẹt tương tự như các cách làm ở trên.
Bước 2: Cho bột chiên chuối pha sẵn vào tô. Thêm từ từ nước lọc vào tô, sau đó dùng đũa khuấy cho bột không bị vón cục. Cho thêm ít muối vào và khuấy đều.
Lấy chuối nhúng qua hỗn hợp rồi cho vào nồi chiên không dầu. Lưu ý, cần lót giấy nến vào để bột không bị dính ra nồi.
Bước 3: Chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 10 phút. Sau 5 phút đầu, bạn mở nồi để lật mặt chuối rồi chiên nốt 5 phút còn lại.
Bước 4: Lấy chuối ra đĩa và thưởng thức
Top 4 Cách làm chuối nướng ngon “nhức nách” bằng nồi chiên không dầu
1.Cách làm chuối nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
-
Chuối sứ xanh 5 quả
-
Dầu ăn 50 ml
-
Hành lá 10 nhánh
-
Muối/ đường 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Làm mỡ hành
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chén. Kế tiếp, cho thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 50ml dầu ăn. Đợi dầu nóng rồi tắt bếp, đổ từ từ dầu vào chén đựng hành lá.
Bước 2: Nướng, đập dẹp chuối
Chuối xanh bạn lột bỏ vỏ, dùng dao khứa vài đường dọc theo chiều dài của chuối rồi dùng xiên tre xiên vào giữa quả.
Sau đó, bạn đem toàn bộ những quả chuối xanh này đi nướng trong nồi chiên không dầu. Cài đặt chế độ nồi chiên ở 140 độ C trong khoảng 20 phút.
Sau khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội rồi thưởng thức.
2.Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chuối : 4 quả
- Bột mì số 11: 130g
- Bột nở: 3g
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 70ml
- Dầu ăn: 70ml
- Bơ lạt và muối mỗi thứ: ½ muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ 3 quả chuối sau đó nghiền nát (có thể nghiền bằng thìa hoặc cho vào máy xay sinh tố) xong đổ ra một bát lớn, 1 quả chuối dùng để trang trí lúc cuối.
Bước 2: Trộn bột bánh chuối
Cho đường, sữa tươi và dầu ăn không đường vào tô đựng chuối lúc nãy, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp trên.
Tiếp theo cho trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nổi bọt thì thêm bột nở - tiếp tục dùng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp cho đến khi mịn và có màu vàng.
Tiếp tục cho muối và rây bột mì vào, tiếp tục đảo hỗn hợp cho tới khi đều.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
Quét một lớp bơ lên đáy và thành khuôn để khi bánh chín sẽ lấy ra được dễ dàng.
Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn và cắt quả chuối còn lại thành hình để trang trí lên trên bề mặt bánh.
Bạn có thể sử dụng nhiều khuôn với nhiều hình dạng khác nhau để tạo ra những hình đẹp mắt.
Bước 4: Nướng bánh
Đặt khuôn bánh vào khay nồi chiên không dầu. Cài đặt chế độ nồi chiên ở 140 độ C trong khoảng 20 phút.
Sau khi hết thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội rồi thưởng thức.
3.Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Chuối 2 quả
-
Bột mì đa dụng 4 muỗng canh
-
Dầu ăn 1 ít
-
Trứng gà 1 quả
-
Sữa đặc 1 muỗng canh
-
Topping 1 ít (các loại hạt khô hoặc trái cây khô tùy thích)
Cách chế biến Bánh chuối nướng bằng bột mì đa dụng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột với chuối
Chuối mua về, bạn lột bỏ vỏ và cho vào tô, dầm nhuyễn chuối. Tiếp theo cho thêm vào tô 4 muỗng canh bột mì rồi trộn thật đều hỗn hợp.
Sau đó đập thêm 1 quả trứng gà vào trong tô, khuấy đều, thêm 1 muỗng canh sữa đặc và dùng đũa trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn, không bị vón cục.
Cuối cùng cho thêm 1 ít topping như nho khô hoặc bất cứ loại trái cây khô, hạt khô vào theo sở thích của bạn là đã hoàn thành phần bột.
Bước 2: Nướng bánh
Quết 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh và cho phần hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị lúc nãy vào.
Nồi chiên không dầu làm nóng trước với 180 độ trong 5 phút. Sau đó cho phần hỗn hợp bánh vào khuôn, nồi và nướng với 160 độ C trong 25 - 30 phút.
Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm tức bánh đã chín và có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.
4.Bánh chuối nướng bằng bột mì nguyên cám bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
-
Chuối 160g: (khoảng 4 quả chuối)
-
Bột mì nguyên cám 100 g
-
Baking powder 1/2 muỗng cà phê (bột nở)
-
Bột cacao 2 muỗng cà phê
-
Trứng gà 2 quả
-
Sữa tươi 40 ml
-
Mật ong 20 ml
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế chuối
Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ chuối, cắt nhỏ chuối rồi dùng thìa, nĩa tán nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột với chuối
Tiếp theo, cho vào tô chuối: 2 quả trứng gà, 20ml mật ong, 40ml sữa tươi, 100gr bột mì nguyên cám, 1/2 muỗng cà phê baking powder, 2 muỗng cà phê bột cacao. Trộn đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3: Nướng bánh chuối
Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ trong 5 phút.
Kế đến, lót giấy nến vào khuôn rồi đổ bột bánh vào đến 2/3 chiều cao của khuôn. Sau đó, cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu và nướng chín ở 160 độ C trong khoảng 30 - 35 phút.