top banner

Tổng hợp công thức chế biến mực bằng nồi chiên không dầu.

Nội dung bài viết

Mực là món hải sản hấp dẫn chứa nhiều protein và các loại khoáng chất như vitamin B12, selen, photpho, riboflavin,... giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra nó còn có khả năng hỗ trợ và chữa trị một số bệnh như ngăn ngừa viêm khớp, hỗ trợ hình thành hồng cầu, tốt cho xương, giảm các triệu chứng đau nửa đầu, giảm huyết áp và rất tốt cho tim mạch.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên, bạn nên bổ sung ngay món mực vào thực đơn hằng ngày.

Còn nếu như bạn đang khoăn không biết chế biến món mực như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều công thức nấu mực bằng nồi chiên không dầu cực dễ mà ngon tuyệt vời.

Tổng hợp những món mực làm bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn nhất hiện nay 

1.Mực nhồi thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500 gram mực ống

  • 200 gram thịt lợn xay nhỏ

  • 20 gram mộc nhĩ khô ( nấm tai mèo )

  • ½ củ hành tây

  • 2 nhánh hành lá

  • 4 nhánh rau thì là

  • Rau xà lách ( ăn kèm tùy theo gia đình )

  • 1 thìa cafe nước mắm

  • 1 thìa cafe dầu hào

  • 1 thìa cafe sa tế

  • 10 ml rượu trắng

  • 1 chút hạt nêm, đường, tiêu xay

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến, bát tô,...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần làm sạch và khử mùi tanh của mực:

Chà xát mực bằng rượu trắng rồi bỏ ruột, xương sống và răng mực. Tiếp theo ngâm mực vào rượu trắng đã pha loãng trong thời gian 3-5 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Hoặc bạn cũng có thể dùng hỗn hợp 1 củ gừng đập dập, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối để chà xát vào mực rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Trong thời gian chờ mực ráo nước, bạn cần ngâm mộc nhĩ ( nấm tai mèo ) trong 30 phút để nấm được mềm. Sau đó, cắt bỏ phần chân của nó rồi băm nhỏ.

Rửa sạch hành lá và rau thì là rồi thái nhỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp nhân nhồi

Cho 200 gram thịt lợn đã xay hoặc băm nhỏ, mộc nhĩ, hành tây, hành lá đã sơ chế vào bát tô. Sau đó, cho thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu xay rồi trộn đều các nguyên liệu và để ướp cho gia vị thấm đều vào thịt trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Chọn một chiếc thìa nhỏ sao cho vừa với phần miệng của mực ống. Dùng thìa múc phần nhân nhồi đã ướp vào trong thân mực và dùng tay ép chặt.

Sau khi nhồi xong, bạn lấy phần đầu mực gắn vào và dùng tăm xiên để cố định không cho thịt rơi ra ngoài.

Bước 4: Làm phần nước sốt để quét vào mực

Cho 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe đường vào bát rồi trộn đều các gia vị với nhau.

Bước 5: Nướng mực nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi nướng mực, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10-15 phút ở nhiệt độ 160 độ C

Sau đó, lấy khay chiên ra, đặt giấy nến vào lòng, đặt mực lên rồi lắp lại vào nồi chiên để bắt đầu nấu.

Bạn chọn nhiệt độ nướng ở 180 độ C trong thời gian 15 phút để mực chín hết.

Sau thời gian đó, bạn lấy ra và quét đều phần nước sốt đã chuẩn bị lên khắp bề mặt mực. Tiếp theo, lại cho mực vào nướng trong thời gian 8 phút ở nhiệt độ 180 độ C và chờ đợi thành quả.

2.Mực trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg mực trứng

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành tím băm

  • 1 thìa cafe sa tế

  • 1 thìa cafe ớt băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa canh dầu hào

  • 1 ít muối

Dụng cụ cần có: nồi chiên không dầu, dao, thìa, đũa,...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp mực trứng

Mực trứng để nguyên con và rút bỏ phần xương sống của nó. Sau đó ngâm mực với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, cho ra rổ để cho mực ráo nước.

Chờ mực ráo nước rồi cho mực vào thau, cho thêm 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe ớt băm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi xoa đều vào toàn bộ mực, để trong khoảng thời gian 30 phút để gia vị được thấm đều vào mực.

Bước 2: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã ướp mực 30 phút, bạn xếp mực vào nồi chiên không dầu sao cho đều nhau và không bị xếp chồng lên nhau. Bạn chọn thời gian nướng là 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Tiếp theo, bạn lấy khay chiên ra rồi lật mặt của mực. Sau đó lại tiếp tục cho mực nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút là đã hoàn thành.

Thành quả là món mực trứng nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà. Độ béo, ngọt của thịt mực cùng với vị mặn mặn, cay cay làm cho món ăn trở nên đặc biệt, kích thích vị giác.

3.Mực khô nướng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần phải bật trước nồi chiên ở 180 độ C trong 7 phút để không chiên nóng giúp rút ngắn thời gian nướng.

Nếu mực khô được bảo quản trong tủ lạnh thì nên bỏ trước ra ngoài để nguội bớt, khi nướng sẽ nhanh hơn mà lại thơm hơn nhé.

Cách chế biến 

Sau khi nồi chiên nóng, bạn hãy xếp mực vào giỏ chiên nướng ở 200 độ C trong vòng 5 phút.

Nếu sau 5 phút bạn thấy mực chưa đủ độ vàng và giòn thì có thể bật thêm 2 - 3 phút nữa.

4.Mực nướng muối ớt nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con mực ( khoảng ½ kg )

  • 1 nhánh sả

  • 6 nhánh tỏi

  • 6 củ hành tím

  • 1 quả dưa chuột

  • 1 thìa canh muối ớt hột

  • nửa thìa canh dầu điều

  • 1 ít muối, đường

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, máy xay, bát, thìa, dao,...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần làm sạch mực: cắt bỏ túi mực và nội tạng. Sau đó ngâm mực với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cho mực ra rổ để cho mực ráo nước và khứa vài đường trên thân mực để mực trông đẹp mắt và dễ thấm gia vị hơn.

Dưa chuột đem rửa sạch rồi cắt chéo thành những lát mỏng vừa ăn.

Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch.

Bước 2: Làm sốt ướp và ướp mực

Cho vào máy xay 6 nhánh tỏi, 6 củ hành tím và phần sả đã được sơ chế. Cho thêm 1 thìa canh muối ớt hột, 1 thìa canh đường, nửa thìa canh dầu điều vào máy xay và xay nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó, cho hỗn hợp ra bát để chuẩn bị ướp mực.

Cho mực vào bát tô và thoa đều hỗn hợp vào tất cả các phần của mực. Để mực trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều vào mực.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Cho mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và chọn thời gian nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau thời gian đó, lấy mực ra và quét thêm 1 lớp sốt lên mực. Sau đó, lại tiếp tục cho mực vào nướng trong thời gian 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C là đã hoàn thành món mực nướng muối ớt.

5.Mực nướng sa tế nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Với các nguyên liệu đơn giản luôn có sẵn trong nhà bếp: Mực ( 600gr), ớt ( 4 trái), hành tím ( 30gr), tỏi ( 50gr), sa tế ( 2 muỗng cà phê), dầu hào ( 1 thìa cà phê), tương ớt ( 1 thìa cà phê), hạt nêm ( 1 thìa cà phê), muối ( 1 thìa canh), rượu trắng ( 100ml). 

Các dụng cụ không thể thiếu như: nồi chiên không dầu, dao, thớt…

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu với nước rồi tiến hành sơ chế mực. Tách phần râu mực ra khỏi thân mực rồi loại bỏ phần da bên ngoài, xương sống, túi mật và túi tiêu hóa. Với phần đầu mực, loại bỏ mắt và răng mực.

Pha 100ml rượu trắng với 1 thìa muối, sử dụng dung dịch muối rượu vừa pha để rửa lại mực cho sạch và khử mùi tanh. 

Dùng dao khía lên thân mực để gia vị được ngấm đều hơn. 

Các nguyên liệu khác cũng rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp mực

Cho mực vào ướp với hành tím, tỏi ớt đã chuẩn bị cùng với 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi ướp trong 15 phút để gia vị ngấm đều vào từng thớ mực.

Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy ý cho phù hợp. 

Bước 3: Nướng mực

Xếp đều mực vào phần khay chiên ( lưu ý không xếp chồng lên nhau), phết lên mực một lớp dầu mỏng để mực thêm bóng bẩy đẹp mắt và không bị khô. Điều chỉnh nhiệt độ đến 180 độ và nướng mực, sau 5 phút lật mặc và tiếp tục nướng thêm 5 phút ở 200 độ C. Như vậy là món mực nướng sa tế đã hoàn thành.

6.Mực tươi nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con mực ( khoảng 500 gram )

  • 6 nhánh tỏi

  • 2 nhánh sả

  • 6 củ hành tím

  • 1 thìa canh muối ớt hột

  • ½ thìa canh màu dầu điều

  • 1 ít đường, muối

Dụng cụ: nồi chiên không dầu,...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về đem cắt bỏ túi mực và nội tạng, rút bỏ xương sống. Sau đó ngâm mực với nước muối và rượu trắng pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. 

Cho mực ra rổ để cho mực ráo nước và khứa vài đường trên thân mực để mực trông đẹp mắt và dễ thấm gia vị hơn.

Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch.

Bước 2: Làm hỗn hợp để ướp và ướp mực

Cho vào máy xay 6 nhánh tỏi, 6 củ hành tím, sả, 1 thìa canh muối ớt hột, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh dầu điều để xay nhuyễn. 

Cho mực vào bát tô và thoa đều hỗn hợp vào mực. Để 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Cho mực đã ướp vào nồi chiên không dầu và chọn thời gian nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau đó, lấy mực ra và quét thêm 1 lớp sốt lên mực. Tiếp tục cho mực vào nướng trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C là đã hoàn thành món mực nướng muối ớt.

Thành phẩm nhận được là món mực nướng muối ớt thơm phức cùng với màu vàng tươi đẹp mắt. Mực giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị khô, ăn có độ giòn dai cùng với vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt rất ngon.

7.Chả mực bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực mai tươi: 1 kg

  • Hành khô

  • Tỏi

  • Muối

  • Tiêu

  • Nước mắm ngon

Chú ý: Không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi mùi vị tự nhiên đặc trưng của mực.

Cách chế biến

Bước 1: Chọn mực tươi và sơ chế

Để làm món chả mực này bạn phải chọn những con mực tươi, còn sống chứ không được sử dụng mực đông lạnh.

Bạn làm sạch mực như bình thường , loại bỏ mắt, răng và túi mực. Sau khi làm sạch hãy ướp mực với mắm, muối, hành tím, tỏi băm trong 30 - 45 phút

Bước 2 Giã mực

Đây được xem là phần quyết định liệu món ăn có ngon hay không.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc cối, nếu là cối đá thì càng tốt bởi mực sẽ nhuyễn hơn.

GIã liên tục cho tới khi mực rối lại, có độ kết dính là đạt yêu cầu. Trong lức giã bạn nên cho thêm chút tiêu xay để chả mực được dậy mùi hơn.

Ngoài ra bạn có thể trộn thêm cá, cua, tôm vào chả cũng được

Nếu trong trường hợp không có cối thì bạn có thể dùng máy xay cũng được nhưng nhớ là xay ở mức nhỏ thôi.

Bước 3: Tạo hình và chiên chả mực

Khi hỗn hợp mực đã đạt yêu cầu bạn hãy đeo găng tay nilon, nhớ thoa một ít dầu ăn để không bị dính và bắt đầu vê thành các viên mực dẹt vừa ăn.

Lưu ý là làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Khi nồi chiên đã nóng, đạt một tờ giấy nến xuống đáy rồi xếp các miếng chả mực lên.

Nướng lần đầu ở nhiệt độ 170 độ C trong 4 phút.

Tiếp theo vặn lên 190 độ C trong 4 phút tiếp theo để chả mực được vàng giòn.

Cuối cùng là xếp chả mực ra đĩa và thưởng thức, bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

8.Hấp mực bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500 gram mực tươi

  • 150 gram hành lá

  • 1 củ gừng

  • 2 quả ớt sừng

  • 1 ít nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về làm sạch và khử mùi tanh và để ráo nước. Cắt mực thành khoanh vừa ăn.

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.

Bước 2; Ướp mực

Cho mực vào thau ướp với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 ít tiêu xay và trộn đều các gia vị với mực, rồi để ướp trong 15 phút cho gia vị thấm đều vào mực.

Sau đó, cho thêm hành lá, gừng, ớt vào mực rồi trộn đều.

Bước 3: Hấp mực bằng nồi chiên không dầu

Cho 1 ít nước vào khay hứng dầu của nồi chiên không dầu và làm nóng nồi chiên không dầu trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Dải mực đều lên giỏ chiên của nồi chiên không dầu.

Chọn hấp ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Thành phẩm là món mực hấp hành thơm ngon, ngọt thịt, đậm đà hương vị.

9.Nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Mực một nắng: 1 – 2 con 

  • Sa tế: 1 thìa

  • Muối: 1 ít

  • Rượu trắng: 50 ml

Cách chế biến mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mực đúng cách

Mực một nắng sau khi mua về, bạn tách phần đầu với phần thân của mực ra rồi dùng rượu trắng và muối để rửa. Chà xát kĩ phần thân mực cho ra hết nhớt rồi rửa lại với nước sạch.

Kế đó, bạn dùng dao khứa đường dọc, ngang trên thân mực, từ đó tạo thành các ô vuông nhỏ để khi mực nướng xong sẽ có hình thức đẹp hơn.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị đậm đà

Mực một nắng vẫn cần phải tẩm ướp thật đậm đà nhé. Đối với cách nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên ướp sa tế sẽ ngon nhất.

Bạn cho một thìa sa tế ra bát rồi dùng cọ thực phẩm quết đều lên thân mực sa tế và đầu mực, bạn nên quyết cả 2 mặt của mực rồi ướp trong khoảng 20 – 30 phút cho mực thấm đều gia vị.

Ngoài ướp sa tế ra, bạn còn có thể ướp theo nhiều kiểu khác nhau, ví dụ như ướp muối ớt, ướp bơ tỏi…

Bước 3: Nướng mực

Trước khi nướng mực, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt khoảng 180 độ trong vòng 5 phút. Sau đó, xếp mực vào nồi chiên không dầu. Nướng trong 12 – 15 phút ở mức nhiệt 180 độ tùy từng nồi.

Khi mực chín, bạn mở nồi rồi gắp mực nướng ra thớt. Dùng dao thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi đó. Cách nướng mực 1 nắng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn vừa ngon miệng

10.Chiên mực bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực 2 con (khoảng 400gr)

  • Bột bắp 2 muỗng canh

  • Ớt 2 trái (cắt nhỏ)

  • Tinh bột khoai tây 12 muỗng canh

  • Trứng 1 quả

  • Hành lá 2 nhánh (cắt nhỏ)

  • Tỏi 4 tép (đập dập)

  • Nước mắm 1 muỗng canh

  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

  • Rượu 1 muỗng canh

  • Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế mực

Mực sau khi mua về bạn làm sạch, lấy hết túi đen và nội tạng trong bụng mực ra, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó đem đi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.

Dùng 1 con dao bén, đặt nghiêng góc 45 độ, khứa xéo lên thân mực theo 2 chiều rồi cắt đôi mực, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp mực

Cho hết phần mực đã cắt vào một cái thau, rồi đánh 1 quả trứng cho vào thau mực. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều.

Cho tiếp 4 muỗng canh bột khoai tây và 2 muỗng canh bột bắp vào thau rồi trộn đều cho mực quyện đều bột.

Bước 3: Áo mực với bột chiên

Bạn chuẩn bị 1 cái đĩa, cho 8 muỗng canh bột khoai tây vào, sau đó bạn cho mực đã ướp vào đĩa bột áo qua 1 lớp bột.

Sau đó bạn xịt đều lên 2 mặt của miếng mực đã áo bột 1 lớp dầu ăn mỏng.

Bước 4: Chiên mực

Cho hết phần mực đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn lấy ra xịt thêm 1 lớp mỏng dầu ăn lên mực và xóc đều rồi nướng thêm 4 phút ở mức nhiệt 200 độ C là sẽ mực chín.

Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho thêm vào chảo  2 trái ớt băm, 4 tép tỏi đập dập vào đảo đều trong khoảng 1 phút với lửa nhỏ rồi thêm tiếp 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều trong khoảng 30 giây.

Tiếp đó, bạn cho hết phần mực đã chiên vào đảo đều trong khoảng 2 phút trên lửa vừa, thêm 2 nhánh hành lá cắt nhỏ vào xóc thêm vài lần là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm thu được là món mực chiên giòn, gia vị đậm đà, mùi thơm của tỏi, hành, tiêu và vị cay cay của ớt càng làm món mực chiên thêm phần hấp dẫn và kích thích vị giác.

11.Mực chiên xù bằng nồi chiên không dầu 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực 1 con (khoảng 300gr)

  • Bột chiên xù 4 muỗng canh

  • Bột mì 4 muỗng canh

  • Sữa tươi 15 ml

  • Trứng 1 quả

  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê

  • Bột ớt Paprika 1 muỗng cà phê

  • Bột hành 1/3 muỗng cà phê

  • Bột ớt Cayenne 1/3 muỗng cà phê

  • Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế mực

Mực khi mua về bạn làm sạch, lấy hết nội tạng, túi đen trong bụng mực ra, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó đem đi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.

Dùng 1 con dao bén, đặt nghiêng góc 45 độ, khứa xéo lên thân mực theo 2 chiều rồi cắt đôi mực, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn gia vị ướp

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho 4 muỗng canh bột mì vào tô, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/3 muỗng cà phê bột ớt Cayenne, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột hành và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

Tiếp theo, bạn lấy đập 1 quả trứng vào 1 cái chén và thêm vào 15ml sữa tươi rồi khuấy đều hỗn hợp.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 cái tô khác và cho vào đó 4 muỗng canh bột chiên xù.

Bước 3: Áo mực với bột chiên

Bạn lần lượt cho từng miếng mực áo qua 1 lớp hỗn hợp bột gia vị đã pha sẵn, rồi tới 1 lớp trứng sữa, tiếp theo là 1 lớp bột chiên xù là hoàn thành.

Bạn thực hiện làm như vậy cho đến khi hết phần mực và bột đã chuẩn bị.

Bước 4: Chiên mực

Quét hoặc xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi chiên để chống dính tốt hơn. Sau đó lần lượt xếp các miếng mực vào khay, tiếp tục xịt hoặc quét 1 ít dầu ăn lên miếng mực.

Cho mực vào nồi chiên không dầu chiên ở mức nhiệt 205 độ C trong vòng 10 phút, Sau đó bạn lấy mực ra trở mặt rồi chiên thêm 5 phút ở nhiệt 205 độ C là mực chín.

Thành phẩm là món mực chiên có màu vàng đẹp mắt, phần bột giòn rụm được ướp gia vị đậm đà vừa ăn, mực dai dai chấm thêm nước sốt là có thể thưởng thức món ăn ngon, trọn vị.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá