top banner

Công thức làm Sinh Tố Lúa mạch chuẩn nhất

Nội dung bài viết

Sinh tố lúa mạch là thức uống khá mới lạ nhưng lại mang đến hương vị tuyệt vời.

Bên cạnh đó sinh tố lúa mạch còn cung cấp rất nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.

Hãy bổ sung ngay món dinh dưỡng này cho cả gia đình bạn nhé!

Những đặc điểm nổi bật của món sinh tố lúa mạch 

Sinh tố lúa mạch có hương vị dễ uống cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như: protein, khoáng chất, vitamin, hàm lượng chất xơ cao và lượng lớn Avenanthramides, Saponin

Các khoáng chất như canxi, kali, magie, sắt có trong lúa mạch có chức năng duy trì cấu trúc của xương giúp xương chắc khỏe, ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh xương khớp.

Một công dụng đặc biệt nữa phải kể đến là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngoài ra sinh tố lúa mạch còn có tác dụng giảm cân,làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa.

>>>XEM NGAY: Danh Sách Máy Làm Sinh Tố Hiện Đại Nhất 2022

>>>XEM THÊM: Sinh Tố Lúa Mạch

Hướng dẫn TOP 6 cách làm sinh tố lúa mạch thơm ngon bổ dưỡng 

1.Sinh tố lúa mạch xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài chín: 100gr

  • Lúa mạch: 100gr

  • Sữa tươi không đường: 200ml

  • Sữa đặc: 2 thìa

  • Đá viên: 1 cốc

Cách chế biến 

Vo sạch 100gr lúa mạch rồi để ráo.

Ngâm lúa mạch cùng 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 3h.

Xoài gọt vỏ, cắt lấy thịt quả thành nhiều miếng nhỏ.

Sau 3 h ngâm lúa mạch thì mang lúa mạch đi xay nhuyễn.

Sau đó, thêm 100ml sữa tươi không đường cùng 2 thìa sữa đặc, 100gr xoài và 1 cốc đá viên. Xay nhuyễn tất cả là hoàn thành.

Thành phẩm

Ly sinh tố lúa mạch xoài rất thích hợp để bổ sung năng lượng cho một ngày dài mệt mỏi.

Hương vị thơm béo của lúa mạch kết hợp với chút chua nhẹ nhàng của xoài, chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần ngay lập tức.

2. Sinh tố lúa mạch táo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lúa mạch: ½ chén

  • Táo: 1 quả

  • Sữa chua không đường: 1 hộp

  • Sữa tươi không đường: 100ml

  • Mật ong: 1 thìa

  • Bột vani: 1 ống

  • Đá viên: ½ cốc

Cách chế biến 

Táo gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.

Cho 100ml sữa tươi không đường vào nồi để đun sôi.

Tiếp theo, thêm ½ chén lúa mạch, khuấy đều 5 phút. 

Xay nhuyễn hỗn hợp trên + táo + 1 thìa mật ong + 1 ống vani + 1 hộp sữa chua không đường + ½ cốc đá viên.

Đổ ra ly rồi thưởng thức. 

Thành phẩm

Một ly sinh tố lúa mạch táo mát lạnh mà vô cùng dễ làm. Bạn hãy lưu ngay công thức để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

3.Sinh tố lúa mạch bơ chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lúa mạch: 50gr

  • Sữa chua không đường: 1 hộp

  • Bơ: ½ quả

  • Chuối: 1 quả

  • Mật ong: 1 thìa

  • Bột vani: ½ thìa

  • Sữa tách béo không đường: 100ml

Cách chế biến 

Bơ và chuối  đem bóc vỏ và cắt  thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Đun sôi 100ml sữa tách béo không đường rồi cho 50gr lúa mạch vào và khuấy đều 3 phút rồi tắt bếp. 

Xay nhuyễn trong 3 phút bơ + 1 thìa mật ong + ½ thìa bột van + chuối + 1 hộp sữa chua không đường + hỗn hợp trên. 

Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức. 

4.Sinh tố lúa mạch chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lúa mạch: ½ chén

  • Chuối: 1 quả

  • Sữa chua không đường: 1 hộp

  • Sữa tách béo: 100ml

  • Mật ong: 1 muỗng cà phê

  • Một chút quế hoặc ½ muỗng cà phê hương vani

Cách chế biến 

Nấu sữa tách béo cho đến khi hơi sủi bọt thì tắt bếp rồi cho lúa mạch vào và khuấy đều trong khoảng 5 phút.

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm sữa lúa mạch cùng với sữa chua, chuối cắt khúc, mật ong, quế  

Sau khi hoàn thành bạn có thể cho thêm ít đá vào xay cùng nếu bạn thích uống lạnh.

5.Sinh tố lúa mạch sữa chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lúa mạch: 50gr

  • Sữa chua không đường: 1 hộp

  • Sữa tươi không đường: 100ml

  • Sữa đặc: 1 thìa

  • Mật ong: 1 thìa

  • Đá bào: ½ cốc

Cách chế biến 

Đun sôi 100ml sữa tươi không đường cùng 50gr lúa mạch vào nồi, khuấy đều 5 phút. 

Để hỗn hợp nguội rồi xay nhuyễn cùng 1 hộp sữa chua + 1 thìa sữa đặc + 1 thìa mật ong + ½ cốc đá bào.

Xay hỗn hợp ở chế độ thấp nhất trong 1 phút. 2 phút còn lại xay chế độ cao nhất thành dạng mềm thì tắt máy. 

Nếu thấy đặc, bạn có thể thêm đá bào hoặc sữa tươi.

Đổ ra cốc và thưởng thức khi sinh tố còn lạnh. 

Nếu muốn uống ngọt bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong hoặc 1 thìa sữa đặc.

6.Sinh tố lúa mạch dâu tây 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lúa mạch: 60gr

  • Dâu tây: 250gr

  • Sữa đậu nành: 100ml

  • Chuối chín: 2 trái

  • Đá bào: ½ cốc

  • Mật ong: 2 thìa

Cách chế biến 

Chuối bóc vỏ cắt thành khoanh nhỏ.

Dâu tây rửa sạch bỏ cuống, ngâm nước muối 15 phút. 

Sau đó, vớt ra, để ráo, cắt đôi. 

Đun sôi 100ml sữa đậu nành bỏ thêm 60gr lúa mạch vào khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp.

Xay nhuyễn lúa mạch vừa sơ chế + dâu tây + chuối + mật ong + đá bào là hoàn thành.

Cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng sinh tố lúa mạch 

Sinh tố lúa mạch để trong chai kín có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh tối đa 48 giờ 

Không nên để sinh tố lúa mạch bên ngoài quá lâu, bởi sinh tố dễ lên men và tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe/

Đối với cơ thể có thể trạng yếu hoặc đang mắc bệnh về gan, thận không nên sử dụng quá nhiều sinh tố lúa mạch bởi nó sẽ khiến bạn bị buồn nôn.

Khi mới bắt đầu uống sinh tố lúa mạch bạn chỉ nên nạp một lượng vừa phải để tránh cơ thể bị sốc và xảy ra một vài tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp sinh tố lúa mạch với một vài loại trái cây theo sở thích, nó sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tuy nhiên không được kết hợp với cam, chanh, muối, bởi nó sẽ làm mất đi các enzym có ích trong sinh tố lúa mạch.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá