top banner

Công thức làm Sinh Tố Đậu Xanh ngon nhất

Nội dung bài viết

Đậu xanh là thực phẩm rất dễ kiếm, giá thành rẻ mà lại có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.

Uống sinh tố đậu xanh hàng ngày sẽ giúp thanh  lọc cơ thể, cải thiện làn da tươi sáng.

Hãy cùng OmniHome tìm hiểu những công thức làm món sinh tố đậu xanh đơn giản để bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé!

Những lợi ích hấp dẫn của món sinh tố đậu xanh

Cung cấp đầy đủ năng lượng, tăng sức đề kháng 

Sinh tố đậu xanh là thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Bên cạnh đó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ và người già.

Giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da

Ngoài tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, đậu xanh còn có tác dụng tốt dành cho chăm sóc sắc đẹp.

Trong khi đó một ly sinh tố đậu xanh có giá thành rất rẻ so với các loại mỹ phẩm trên thị trường mà lại mang đến tác dụng hiệu quả.

Thức uống không chỉ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể mà còn có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ làm đẹp và tái tạo da.

Trong sinh tố đậu xanh còn có thành phần đặc biệt giúp cấp ẩm cho làn da, giảm bã nhờn, thanh lọc máu giúp cho da trở nên rạng rỡ, khỏe mạnh.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Một ly sinh tố đậu xanh giúp cung cấp năng lượng tức thì giúp bạn tỉnh táo, cải thiện sự căng thẳng, giảm mệt mỏi.

Điều này được lý giải vì trong  rau má đậu xanh có thành phần hoạt chất triterpenoids giúp tinh thần thoải mái, cải thiện giấc ngủ.

Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch

Trong sinh tố đậu xanh có chứa nhiều thành phần giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu , làm giảm sưng động mạch, củng cố tĩnh mạch và duy trì hệ thần kinh ổn định.

Thức uống này rất phù hợp với những người béo phì, nó làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ, làm mềm mạch máu giảm thiểu nguy cơ tai biến.

Cải thiện trí nhớ, cải thiện hệ thống miễn dịch

Bên cạnh những tác dụng kể trên, sinh tố đậu xanh còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe như cải thiện hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, điều trị bệnh Alzheimer nhờ thành phần vitamin E dồi dào, ngăn ngừa nổi mụn.

>>>XEM NGAY: Danh Sách Máy Làm Sinh Tố Đáng Mua Nhất 2022

>>>XEM THÊM: Tổng Hợp Công Thức Làm Sinh Tố Đậu Xanh

Top 3 cách làm món sinh tố đậu xanh tại nhà

1.Sinh tố đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  300g hạt đậu xanh đã bóc hết vỏ.

  • 200ml sữa tươi.

  • 200g dừa nạo.

  • 20ml sữa đặc.

  • 20ml nước đường.

  • Đá viên.

  • Máy xay sinh tố, ly, nồi, chén bát, muỗng, ....

Cách chế biến 

  1. Nấu đậu xanh

Cho 300gr đậu xanh ngâm trong 2 tiếng trong nước ấm để hạt nở đều

Sau đó rửa sạch với nước và thêm nước xâm xấp  với mặt đậu. Nấu khoảng 30 phút cho đậu chín mềm thì tắt bếp.

  1. Làm nước cốt dừa

Cho 200g dừa nạo cùng với 200ml nước ấm vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp nhuyễn đều. Sau đó dùng vải lọc bỏ bã là đã có phần nước cốt dừa nhà làm

  1. Xay sinh tố đậu xanh

Cho vào máy xay sinh tố phần đậu xanh đã hấp chín, 20ml sữa đặc, 20ml nước đường, 200ml sữa tươi, phần nước cốt dừa vừa làm và đá viên. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp là hoàn thành.

  1. Thành phẩm

Sinh tố đậu xanh có vị bùi của đậu, một chút ngọt của sữa cùng hương vị thơm béo của nước cốt dừa.

2.Sinh tố rau má đậu xanh 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Rau má 500 gr

  •  Đậu xanh cà vỏ 150 gr

  •  Sữa đặc 200 ml

  •  Nước lọc 1 lít

Cách chế biến 

  1.  Nấu chín đậu xanh

Đậu xanh cần đem ngâm trước từ 4 - 5 tiếng để cho hạt đậu nở, thời gian hấp sẽ nhanh hơn.

Cho đậu vào nồi hấp và hấp chín trong khoảng 30 phút

  1. Xay và lọc nước rau má

Rau má cần loại bỏ bớt phần than già và rễ rồi rửa sạch để ráo nước.

Cho 500gr rau má vào xay cùng 1 lít nước lọc cho tới khi nhuyễn

Cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây hoặc túi lọc để loại bỏ bã

  1. Xay hỗn hợp với nhau

Cho vào máy xay phần đậu xanh đã hấp chín cùng 200ml sữa đặc và phần nước rau má vừa lọc. và xay cho tới khi nguyên liệu trộn đều với nhau.

  1. Thành phẩm

Đậu xanh rau má với vị béo bùi của đậu kết hợp cùng rau má tươi mát mang đến cho bạn một cảm giác thanh mát sảng khoái vào những ngày hè. 

3.Sinh tố đậu xanh bịch (bỏ túi) giải nhiệt 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g đậu xanh để cả vỏ.

  • 3 nhánh lá dứa.

  • 150ml nước cốt dừa.

  • 100g sữa đặc.

  • 1 muỗng canh bột bắp.

  • 150g đường.

  •  3g muối

Cách chế biến 

  1. Nấu đậu xanh

Đậu xanh đem ngâm khoảng 4h cho mềm rồi đem rửa sạch lại với nước.

Đun đậu xanh với 1 lít nước khoảng 40 phút cho đậu xanh chón nở đều.

  1. Trộn đậu xanh

Đổ đậu xanh qua rây để tách hạt nước riêng, nhớ giữ lại hần nước.

Phần đậu xanh bỏ vào tô  trộn đều với 75gr đường.

Cho 3 muỗng canh đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn

Sau đó vớt ra và cho vào tô đậu xanh nguyên hạt lúc nãy.

  1. Nấu nước sinh tố đậu xanh

Cho phần nước đậu xanh lên đun ở lửa vừa cùng với lá dứa để nước được thơm.

Pha một muỗng canh bột bắp vào bát cùng 20ml nước lọc và khuấy cho đến khi bột tan hết.

Sau đó cho thêm 150ml nước cốt dừa, 75g đường, 100g sữa đặc, 3g muối và phần nước bột bắp vào nồi, khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp hòa tan khi sôi thì tắt bếp.

  1. Chia gói

Chia phần đậu xanh vào túi kem sau đó đổ lượng nước sinh tố bằng ⅔ bịch và buộc chặt bịch.

Bỏ các bịch vào ngăn đông khoảng 4 tiếng là có thể sử dụng.

Kinh nghiệm khi làm món sinh tố đậu xanh 

Điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là lựa chọn nguyên liệu chuẩn.

Đậu xanh bạn cần lựa loại hạt to tròn, bóng đẹp. Tránh những loại bị sâu mọt, khi nấu sẽ bị sượng

Đậu xanh cần phải bảo quản kín trong túi hay hộp đựng thực phẩm đóng kín. Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đối với đậu xanh bịch bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2- 3 tuần

Đối với sinh tố đậu xanh nước cốt dừa có thể bảo quản trong ngăn mát 24h.

 

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá