Cách làm sinh tố bơ xoài thơm ngon mát lạnh cho ngày hè nóng nực
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Xoài chín: 1 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa tươi có đường: 100ml
Cách chế biến sinh tố bơ xoài
Bước 1: Sơ chế
Xoài bạn đem gọt vỏ, bổ lấy nửa quả để xay sinh tố còn nửa quả cắt hạt lựu để trang trí.
Bơ bổ đôi, dùng dao tách bỏ hạt và loại bỏ vỏ, thái thịt quả thành từng miếng cho dễ xay.
Chanh bạn vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Xay hỗn hợp
Bạn cho các nguyên liệu: bơ, xoài, sữa đặc, sữa chua, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy để xay nhuyễn.
Khi hỗn hợp đã xay nhuyễn bạn thêm chút đã và xay tiếp khoảng 10 giây là món sinh tố bơ xoài đã hoàn thành.
Thành phẩm
Một ly sinh tố bơ xoài mát lạnh trong ngày hè nóng bức đã hoàn thành mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
Những lợi ích mà sinh tố bơ xoài mang lại cho con người
Sinh tố xoài giúp làm đẹp da và tóc: Xoài chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể khích thích sản sinh ra collagen giúp đen tóc, đẹp da.
Sinh tố xoài giúp giảm cân: Xoài còn chứa rất nhiều chất phytochemical có khả năng phá hủy đi các tế bào mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Sinh tố bơ xoài cung cấp hàm lượng vitamin A cao rất có ích cho làn da của bạn, giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Cùng với đó là tác dụng giữ ẩm cho da, cho làn da luôn trẻ trung.
Hàm lượng Kali và Natri trong sinh tố giúp cân bằng các chất điện giải, acid béo trong bơ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp.
Vitamin E giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt dối với ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt,...
Các acid béo không no giúp giảm nguy cơ mắc cholesterol trong máu.
Cuối cùng là acid béo Omega 3, carotenoid và các vitamin giúp điều trị và ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả.
Những lợi ích tuyệt vời từ quả bơ
Bơ chứa đầy chất dinh dưỡng và không gây béo giúp giảm cân
Bơ được xem là siêu thực phẩm bởi hàm lượng chất dinh dưỡng mang lại. Cụ thể 1 quả bơ mang lại 320 calo, 17 gram carbohydrate, 15 gram chất xơ, 30 gram chất béo, vitamin B6, K, C, E cùng các vi chất.
Mọi người thường lầm tưởng rằng bơ sẽ gây béo nhưng thực chất bơ chứa chất béo không bão hòa đơn có khả năng kiềm chế cơn đói và không gây béo
Giảm đau, giảm trầm cảm
Acid oleic trong bơ có khả năng chống viêm hiệu quả cho cơ thể, đặc biệt là viêm khớp mãn tính.
Thêm vào đó, nếu bạn ăn bơ mỗi ngày, nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm nhờ chứa kali, acid folic.
Chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tật một cách tuyệt vời
Theo nghiên cứu thì bơ có khả năng chống ung thư khi ăn kèm các loại trái cây và rau có màu đỏ và cam, theo tiến sĩ Frank Lipman từ viện Lincoln ,Mỹ.
Thêm vào đó bơ còn giúp cơ thể hấp thụ các chất oxy hóa trong các loại rau củ bạn ăn, nhất là glutathione.
Chất này có khả năng chống lại các gốc tự do, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch
NGOÀI XOÀI RA THÌ BƠ CÒN KẾT HỢP ĐƯỢC VỚI RẤT NHIỀU CÁC LOẠI QUẢ KHÁC NHƯ:
Những lợi ích của xoài đối với sức khỏe
Có lợi cho người thiếu máu
Bởi đây là loại quả cung cấp nhiều chất sắt, tăng khả năng tạo ra maud cho cơ thể. Đồng thời vitamin C trong xoài giúp cân bằng hấp thụ sắt từ các loại thực phẩm khác.
Do đó phụ nữ sau sinh hay sau thời kỳ mãn kinh nên ăn xoài và các loại trái cây khác để bổ sung sắt, tăng cường sản sinh máu cho cơ thể.
Phòng tránh bệnh nhiệt đột quỵ
Chất pectin trong xoài khi kết hợp với muối, hạt thì là ,đường sẽ là bài thuốc hiệu quả điều trị bệnh đột quỵ, chứng kiệt sức trong những ngày hè.
Giúp tăng cân
Nếu như bạn muốn tăng cân thì xoài sẽ là loại thực phẩm hữu ích bởi trong 100 gram thịt quả cung cấp tới 75 calo.
Xoài chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng vitamin cao cần thiết cho cơ thể.
Vì vậy bạn nên ăn xoài thường xuyên để thu được nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.