Những tác dụng của sinh tố bơ 034 đối với sức khỏe
Bơ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà ai cũng biết đến, loại quả này thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày cho đến các loại thức uống bổ dưỡng.
Đây là loại thực phẩm tuyệt vời rất đáng để bạn tham khảo bởi các lý do sau đây:
Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân
Không tự nhiên mà quả bơ lại được mệnh danh là nữ hoàng của tất cả các loại thực phẩm, bởi chỉ với một quả bơ cỡ vừa đã có tới 320 calo, 17 gram carbohydrate, nhưng chỉ có 30 gram chất béo và chưa tới 5 gram đường.
Chất béo trong bơ là loại chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho sức khỏe,không gây tăng cân mà giúp kiểm soát được các cơn đói, no lâu, hỗ trợ cho việc giảm cân rất hiệu quả.
Không chỉ vậy, trong quả bơ còn có rất nhiều chất xơ, các vitamin C, E, K, B6, các khoáng chất có lợi như kali, magie, beta-carotene và a xít béo omega-3 giúp duy trì sự căng bóng, khỏe mạnh cho da và tóc đồng thời cũng có khả năng ngăn ngừa và kiểm soát các vấn đề về tim mạch.
Giảm đau, giảm trầm cảm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Sử dụng bơ thường xuyên cũng làm giảm các cơn đau hiệu quả nhờ hàm lượng axit oleic có trong bơ có tác dụng chống viêm rất tốt.
Bổ sung bơ vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa và cải thiện bệnh viêm khớp mãn tính.
Hàm lượng kali và axit folic có trong quả bơ là nhân tố tuyệt vời giúp giải tỏa tâm trạng, giảm stress, cải thiện các chứng trầm cảm, rối loạn.
Theo tờ The Epoch Times, một chế độ ăn giàu bơ có tác động rất tích cực đến sự khỏe mạnh của trái tim.
Hàm lượng lớn chất béo không hòa và đặc biệt là chất chống oxy hóa tự nhiên có trong loại quả này có khả năng chống viêm rất tốt.
Phenolics và carotenoids giúp cho dòng tuần hoàn của máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, thường xuyên ăn bơ cũng giúp giảm thiểu tối đa mức cholesterol xấu có hại có cơ thể.
Chống ung thư,Ngăn ngừa bệnh tật một cách tuyệt vời
Một công dụng đặc biệt quan trọng nữa của bơ là khả năng chống ung thư nhờ các dưỡng chất tuyệt vời.
Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng khi kết hợp bơ với các loại rau củ có màu cam hoặc đỏ, bơ sẽ có khả năng hấp thụ được các chất chống ung thư carotinoids.
Không chỉ vậy, khi bạn ăn chung với các loại rau, bơ còn có thể hấp thụ được chất chống oxy hóa.
Chất chống oxy hóa được bơ hấp thụ mạnh nhất là glutathione, chất này có công dụng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, giảm tốc độ lão hóa và chống lại các tác nhân gây ung thư hiệu quả.
Cải thiện khả năng thị lực
Hàm lượng vitamin A và C dồi dào có trong quả bơ giúp cho mắt sáng, khỏe mạnh. Giảm thiểu tối đa các nguy cơ mù lòa, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể nhờ lượng chất béo không bão hòa đơn.
Giúp làm đẹp cho làn da phụ nữ
Đây hẳn là loại quả mà được đa số các chị em ưa thích nhất bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cho chị em có làn da căng bóng, mịn màng như da em bé.
Ngoài ra, các loại mụn nhọt, mụn đầu đen cũng được đẩy lùi nhờ chất chống oxy hóa, giúp tái tạo và tổ hợp collagen giúp cho làn da giữ được độ ẩm, luôn tươi sáng, không bị lão hóa, chảy xệ.
Tác dụng đối với bà bầu
Mang thai là giai đoạn cơ thể người phụ nữ cần nhiều dinh dưỡng nhất mà trong quả bơ lại có đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, có thể đáp ứng đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Đặc biệt là hàm lượng vitamin B6 dồi dào giúp cải thiện tình trạng ốm nghén đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.
Không chỉ vậy, một ly sinh tố bơ mỗi ngày còn giúp bà bầu khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, giúp trẻ thông minh hơn, hấp thu các dưỡng chất được tốt hơn…
NGOÀI RA CÒN CÓ NHIỀU LOẠI SINH TỐ BƠ NHƯ:
Cách làm sinh tố bơ 034 thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Bơ 034 hay còn được biết đến là bơ sáp, nguyên liệu quen thuộc để làm nên những ly sinh tố bổ dưỡng với vị béo đặc trưng.
Bổ sung ngay 1 ly sinh tố bơ 034 vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung năng lượng cho một ngày dài năng động. Hãy bắt tay vào làm ngay một ly sinh tố bơ bằng cách đơn giản sau đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bơ 034 chín: 150g (khoảng 1/2 quả)
- Đường: 20gram
- Sữa đặc: 20ml
- Sữa tươi không đường: 20ml
- Đá viên
Cách chế biến món sinh tố bơ 034
Bước 1: Bơ mua về rửa sạch lột bỏ vỏ rồi ướp với đường cát trắng trong khoảng 20 phút để đường thấm đều vào bơ, như vậy khi xây bơ sẽ béo và thơm hơn.
Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố bơ đã ngâm, sữa đặc, sữa tươi rồi xay trong 30 giây, sau đó cho đã viên vào cùng và tiếp tục xay cho đến khi đạt được hỗn hợp sánh mịn, các nguyên liệu hòa trộn hết vào nhau.
Bước 3: Sau khi hoàn thành bạn rót ra ly rồi trang trí bằng một vài lát bơ vậy là đã có ngay một ly sinh tố bơ thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ 034
Bơ ngon là loại bơ chín cây tự nhiên, có lớp da căng bóng, khi bóp nhẹ có cảm giác hơi mềm, cầm chắc tay.
Những quả bơ có phần da màu xanh đậm và các chấm vàng thì sẽ cho lượng bơ sáp cao hơn, béo hơn. không chọn những quả có màu nâu chuyển sang hồng bởi sẽ nhiều sơ hơn.
Đặc biệt, khi lắc nhẹ nếu nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ thì đấy là một quả bơ ngon, chất lượng còn nếu tiếng hạt quá rõ thì thịt bơ sẽ bị mỏng.
Để bảo quản bơ được lâu hơn, bạn nên chia bơ thành 2 loại:
Đối với bơ đang chín, nên bảo quản bơ ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 23-25 độ C để bơ chín từ từ, tránh để bơ tiếp xúc trực tiếp với nền đất hoặc bọc quá kỹ trong giấy báo hay túi nilon.
Đới với bơ đã chín, bạn có thể bảo quản bằng các cách sau: Bọc bơ trong giấy báo; đặt bơ trong hộp kín cùng với hành tây; cắt đôi quả bơ rồi bôi lớp dầu ăn hoặc vài giọt chanh và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm; xay nhuyễn nhuyễn để tủ lạnh dùng dần.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những ly sinh tố bơ tươi mát, tốt cho sức khỏe để dành tặng cho gia đình. Chúc bạn thành công với món sinh tố bơ 034 này nhé!