top banner

Hướng Dẫn Làm Đồ Nướng Than Hoa Tại Nhà (Cách Chọn Đồ, Ướp, Chấm)

Nội dung bài viết

Đồ Nướng Than Hoa mang đến vị thịt thơm ngon mà rất nhiều người yêu thích.

Bạn đang có kế hoạch chuẩn bị một buổi tụ tập và ăn Đồ Nướng Than Hoa?

Nếu vậy, hãy cùng Omni Home bỏ túi một vài mẹo và lưu ý để cho một buổi ăn đồ nướng than hoa hoàn hảo nhé!

Chuẩn bị gì cho bữa nướng than hoa

Đồ nướng bằng than hoa thường mang đến cảm giác ấm cúng khi các thành viên cùng nhau quây quần bên bếp nướng, thưởng thức các món nướng nóng hổi, thơm ngon.

Khi ăn đồ nướng bằng than hoa, bạn nên đặt bếp nướng ở nơi thoáng đãng, ăn ngoài trời sẽ hợp lý nhất vì như vậy mùi thịt, khói nướng sẽ dễ dàng bay ra ngoài.

Còn nếu bạn ăn trong không gian kín thì sẽ bị ám mùi nướng, chưa kể còn gây ngạt thở cho những người ăn nướng.

Bên cạnh đó, việc mua đủ than cũng quan trọng không kém.

Bạn nên xác định số người tham gia bữa tiệc nướng là bao nhiêu? Chỉ mình bạn thôi, hay là bạn cùng người yêu, hay là bữa tiệc cùng nhóm bạn thân 5-6 người?

Khi đã biết được số người tham gia rồi, bạn có thể tính toán để mua được lượng than phù hợp (và cả lượng thực phẩm nữa).

Nếu quá ít than thì bạn sẽ không thể nướng hết đồ ăn, còn nếu quá nhiều than thì lại gây lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị chút giấy báo vụn, củi dầu để nhóm than nữa.

Menu các món nướng than ngoài trời

Omni Home xin gợi ý bạn menu các món nướng ngoài trời siêu ngon mà bạn có thể cân nhắc.

Đây đều là những món ngon, dễ mua, dễ chế biến, được nhiều người ưa thích.

Thịt ba chỉ heo nướng

Nhắc đến đồ nướng, chúng ta không thể bỏ qua thịt ba chỉ heo nướng.

Đây là phần thịt nằm ở bụng heo, có cả mỡ lẫn thịt nạc. Khi nướng, thịt không bị khô mà rất mềm, dẻo, ngậy ngon.

Thịt ba chỉ dùng cho đồ nướng được thái miếng dài và lớn, nướng trên bếp than hoa nóng.

Khi mặt thịt hơi xém lại thì bạn dùng kéo và cái gắp thịt để cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa miệng.

Lúc ăn, chúng ta sẽ cuốn miếng thịt ba chỉ thơm ngon, mọng nước vào trong xà lách, lá vừng, kim chi rồi chấm sốt và cho tất cả vào miệng. 

Đây chính là lúc mọi hương vị hòa quyện vào nhau và bùng nổ trong miệng bạn.

Sự béo ngậy của mỡ lợn, dai dai mềm mềm của phần thịt nạc, cay cay của kim chi, chút hăng hăng của lá vừng và sự thanh mát của rau xà lách.

Nếu bạn làm đồ nướng tại nhà, bạn hãy chọn phần thịt ba chỉ heo tươi, có màu hồng đỏ.

Khi dùng tay ấn vào rồi nhấc da thì bề mặt thịt có độ đàn hồi, không bị lõm vào.

Sườn heo nướng

Ngoài thịt ba chỉ heo thì sườn heo nướng cũng rất được nhiều người ưa chuộng.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cầm tay ngấu nghiến miếng sườn heo thơm lừng?

Uống thêm chút rượu nữa thì tuyệt cú mèo.

 

>>>XEM THÊM:

Hướng dẫn làm Đồ Nướng Trung Quốc tại nhà

Cách chuẩn bị Đồ Nướng Picnic dã ngoại

Hướng dẫn làm Đồ Nướng Nhật Bản tại nhà

Cách làm Đồ nướng giấy bạc tại nhà

 

Sườn sụn heo

Phần sườn sụn heo còn được yêu thích hơn cả. Nếu như sườn heo bạn phải nhằn xương thì khi ăn sườn sụn heo nướng, bạn sẽ ăn tất cả mọi thứ.

Hãy tưởng tượng xem sự mềm của thịt nạc kết hợp với cái giòn giòn của sụn sẽ tuyệt vời đến mức nào?

Bạn có thể ướp sườn sụn với hạt nêm, sả, tỏi, dầu hào, nước mắm, mì chính hoặc ướp bằng thứ nước sốt chuẩn vị Hàn mà Omni Home sẽ giới thiệu ở phần dưới.

Nạc vai nướng than hoa

Thịt nạc vai là phần thịt ở vị trí vai lợn. Do đó, phần thịt này có độ dai và giòn, có cả mỡ lẫn nạc.

Thịt nạc vai có thể thái mỏng, ướp với mật ong rồi nướng hoặc ướp sả, tỏi, tiêu như thông thường.

Má heo

Má heo cũng là một phần thịt khá phổ biến trong đồ nướng . Phần thịt này có độ dai nhất định.

Sườn bò non

Sườn non là phần sườn ngon nhất của thịt bò. Phần thịt này có mỡ xen kẽ trên dải thịt. Khi nướng không bị khô.

Nạm bò

Nạm bò là phần thịt ở bên sườn của con bò, khi nướng có mùi thơm, vị ngon, nhai mềm, không dai.

Gầu bò nướng than

Bầu bò là phần thịt nằm ở vị trí gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò.

Gầu bò khi ăn có vị dai nhẹ, ăn rất ngon vì đó phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn.

Nhâm nhi chút rượu cùng miếng gầu bò nướng thì quá tuyệt vời.

Ba chỉ bò

Ba chỉ bò là phần thịt có cả nạc và mỡ, thường thái dài và mỏng. Khi nướng thì rất dễ chín.

Bạn có thể ướp ba chỉ bò với gói ướp bán sẵn hoặc ướp với hỗn hợp nước ấm, mật ong, tỏi băm nhuyễn.

Đây gần như là món ăn không thể thiếu khi ăn nướng tại nhà.

Lườn gà

Phần lườn gà nướng có vị mềm, dễ chín, chỉ cần lọc thịt ra rồi ướp với hạt tiêu, mì chính, dầu hào, hành tỏi băm nhuyễn là có thể mang đi nướng.

Món lườn gà nướng này khi ăn kèm với khoai lang, bắp cải thái, hành củ, bánh dày hay cà rốt đều rất hợp.

Chân gà nướng than hoa

Chân gà rút xương nướng ăn dai giòn, nóng hổi sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc đồ nướng.

Món này đòi hỏi bạn phải tương đối khéo tay để chuẩn bị.

Chân gà sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối, chanh rồi bạn rút xương ra.

Đầu tiên, bạn cắt hết móng chân gà rồi sau đó bạn dùng dao rạch dọc theo các ngón và lòng trong của chân gà.

Dùng ngón tay luồn vào trong và rút phần xương ra. Bạn cũng có thể mua chân gà rút xương ở ngoài cửa hàng sẵn rồi rửa thật sạch.

Sau đó bạn ngâm chân gà với sả, tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ớt bột, xì dầu và nướng trên than.

Thịt xiên nướng

Các món xiên nướng cũng vô cùng ngon miệng, dễ chế biến, dễ làm.

Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ thịt rồi xắt nhỏ, xiên que và nướng là được.

Không chỉ thịt mà phần nội tạng của gà hay heo cũng thường được dùng để nướng xiên que.

Mề gà, dạ dày heo, tim heo là những bộ phận thường được xiên nướng.

Hải sản nướng than

Nướng hải sản cũng khá phổ biến.

Những miếng thịt cá, mực tươi sạch đặt trên vỉ nướng nóng rồi săn lại, chấm với nước chấm hải sản sẽ khiến tất cả mọi người phải xuýt xoa.

Với hải sản, bạn có thể ướp cay với gừng vụn, hành tỏi băm nhuyễn, ớt tươi.

Bánh mì nướng

Món bánh mì nướng cũng được rất nhiều người lựa chọn như một món ăn kèm trong bữa tiệc đồ nướng BBQ.

Bánh mì nướng thường là loại bánh mì nướng mật ong hoặc bánh mì nướng bơ.

Chúng đều là những món ăn đơn giản, dễ làm mà bất kỳ ai đều có thể chế biến.

Bạn chỉ cần mua bánh mì, bơ và mật ong là có thể làm được.

Đầu tiên, bạn hãy đun chảy 30 gram bơ, rồi trộn đều với 70ml mật ong.

Tiếp đến, bạn cán mỏng bánh mì rồi phết mật ong lên đều hai mặt là được.

Bỏ bánh mì đã phết mật ong lên vỉ nướng rồi nướng giòn, đến khi có mùi thơm là bạn có thể thưởng thức được ngay.

 

>>>XEM NGAY:

Bếp Nướng Sunhouse SHD 4607

Bếp Nướng Lock & Lock ejg 221

Danh sách Bếp Ăn Nướng Tại Nhà Giá Rẻ Tốt nhất 2022

 

Hướng dẫn cách thức nướng than hoa

Bước quan trọng tiếp theo sau khi chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tươi ngon, tẩm ướp đúng chuẩn đó chính là cách thức nướng.

Đầu tiên, hãy đặt lò nướng ở nơi thoáng đãng, như đã chia sẻ ở trên thì đặt ở ngoài trời là thích hợp nhất.

Sau đó, bạn cho vào lò giấy báo vụn, củi dầu.

Tiếp đến, bạn cho than hoa lên trên, than nhỏ ở dưới, than to ở trên cùng.

Khi đã sắp xếp xong thì bạn mồi lửa, để các thành phần trong lò cháy tự nhiên.

Khi than hoa đã nóng, bạn đặt vỉ nướng lên trên rồi xếp thịt lên vỉ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo cháy của thịt nướng.

Để thịt khoảng một lúc thì bạn lật mặt còn lại. Thịt có mùi thơm đặc trưng thì có thể ăn được.

Bạn nên thái thịt miếng nhỏ. Bạn cũng có thể để miếng thịt dày lúc mới nướng nhưng sau đó hãy dùng kéo cắt nhỏ ra để thịt chín kỹ, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu thịt bị cháy quá thì bạn cũng không nên ăn mà hãy dùng kéo cắt bỏ phần cháy đi hoặc bỏ miếng thịt đi đều được.

Đồ nướng than hoa là món ăn yêu thích của nhiều người.

Hãy thử áp dụng những công thức, các mẹo mà Omni Home đã chia sẻ vào buổi tiệc nướng nhé!

 

>>>XEM THÊM các món nướng khác:

Món Đuôi Heo Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cá Diêu Hồng Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Gà Nướng Mật Ong bằng Nồi Chiên Không Dầu

Ruột Hàu Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Ướp Thịt Nướng bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nội dung bài viết
Tìm kiếm

Giỏ hàng

Sản phẩm gợi ý

Ghi chú đơn hàng
Xuất hóa đơn công ty
Hẹn giờ nhận hàng
Chọn mã giảm giá